Cách Trưng Bày Hải Sản Tươi Sống | Đẹp, Bảo Quản Lâu

20 Tháng bảy, 2023

Cách trưng bày hải sản tươi sống bắt mắt sẽ đóng vai trò đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp gia tăng mức độ về nhận diện hình ảnh và thương hiệu.

Vậy bạn đã biết làm thế nào để cửa hàng của mình trưng bày hải sản tươi sống được chỉn chu và chuyên nghiệp nhất chưa. Hãy cùng Webchuyennghiep tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Mách bạn cách trưng bày hải sản tươi sống

Mách bạn cách trưng bày hải sản tươi sống
Mách bạn cách trưng bày hải sản tươi sống

Trưng bày hải sản tươi sống không giống như những thịt thường khác. Với thực phẩm này, bạn tuyệt đối không được để nhiều loại khác nhau ở cạnh nhau, bởi chúng rất dễ bị ám mùi. Người dùng nên quan tâm và chú ý một số điểm dưới đây để có hiệu suất cao trong trưng bày và bảo quản hải sản tươi sống được tốt nhất.

  • Thứ nhất: Bạn nên phân từng loại hải sản kỹ lưỡng và tách chúng thành các khu vực riêng trong tủ trưng bày. Điều này sẽ có tác dụng giúp người mua dễ dàng và thuận tiện lựa chọn sản phẩm. Đồng thời còn giúp cửa hàng kiểm soát được lượng hàng hóa bán ra và tồn dư mỗi ngày.
  • Thứ hai: Cách trưng bày hải sản tươi sống an toàn, hiệu quả đó là bạn tuyệt đối không nên xếp quá nhiều hải sản chồng chất, đè nặng lên nhau. Điều này rất dễ làm chúng dính vào nhau dẫn đến khó tách ra.
  • Thứ ba: Đối với các loại hải sản tươi sống bạn nên bọc lại bằng những túi nilon kín trước khi giữ gìn và bảo vệ trong tủ đông. Mục đích của cách này là tránh làm nước vương ra tủ rất khó vệ sinh thật sạch và gây ám mùi .
  • Thứ tư: Người dùng cần phải kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng để giúp hải sản lúc nào cũng trong tình trạng tươi ngon.

Cách trưng bày hải sản tươi sống theo thiết kế cửa hàng

Ngoài cách trưng bày hải sản bằng tủ đông, thì bạn cũng cần thiết kế cửa hàng đẹp mắt. Từ đó, sẽ thu hút được đông đảo khách hàng đến thưởng thức hải sản. Một số cách thiết kế cửa hàng được Webchuyennghiep giới thiệu đến mọi người tham khảo đó là:

Trưng bày hải sản theo phong cách sang trọng

Trưng bày hải sản theo phong cách sang trọng
Trưng bày hải sản theo phong cách sang trọng

Những cửa hàng hải sản thiết kế theo phong cách sang trọng kết hợp cách bố trí không gian trưng bày hải sản tươi sống khoa học, hợp lý sẽ là ưu điểm nổi bật thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, với những chiếc đèn trần thả dây tạo nên nguồn sáng dịu nhẹ giúp không gian thêm phần lung linh và nổi bật hơn.

Trưng bày hải sản ngoài trời

Trưng bày hải sản ngoài trời
Trưng bày hải sản ngoài trời

Với thiết kế này, cửa hàng của bạn sẽ có một không gian mát mẻ và rộng rãi. Mỗi khu vực sẽ trưng bày từng loại hải sản khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sự kết nối. Như vậy, cửa hàng vừa có độ thẩm mỹ cao lại kích thích người mua sắm.

Trưng bày hải sản tươi sống bằng tủ đông

Cửa hàng hải sản tươi sống với hệ thống tủ đông tiện lợi được đặt ngay sát cửa ra vào. Từ đây khách hàng có thể dễ dàng và nhanh chóng lựa chọn những thực phẩm mình yêu thích. Đây cũng chính là một trong những cách trưng bày thực phẩm được mọi người đánh giá cao.

Cách trưng bày hải sản tươi sống không bị hư

Cách trưng bày hải sản tươi sống không bị hư
Cách trưng bày hải sản tươi sống không bị hư

Việt Nam có khí hậu nóng ẩm rất dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh trưởng và phát triển. Từ đó đã ảnh hưởng xấu đến chất lượng của thịt tươi, cá tươi và đặc biệt là hải sản. Thực phẩm này khi vận chuyển đến các siêu thị hay nhà hàng thì phải nhanh chóng được bảo quản nhằm mục đích tránh bụi bẩn, vi khuẩn và nhiệt độ cao làm ôi thiu.

Hải sản tươi ngon là yếu tố quan trọng quyết định món ăn ngon hay không. Vì vậy, trong các nhà hàng cao cấp, siêu thị hay cửa hàng nhỏ lẻ bên cạnh việc chọn lựa một nguồn hàng uy tín, chất lượng tươi ngon thì vấn đề bảo quản vô cùng quan trong. Đối với các loại hải sản như cá, mực, cua, tôm, bạch tuộc, ghẹ…nếu vẫn muốn giữ được vị ngọt, thịt chắc thì không nên bảo quản đông lạnh.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dạng tủ đông để hướng dẫn bạn cách trưng bày hải sản tươi sống gồm: Tủ đông dáng nằm và tủ đông dáng đứng. Sản phẩm này ngoài chức năng làm lạnh sâu, giữ cho thực phẩm tươi ngon thì còn có thể trưng bày.

Đồng thời, còn giúp khách hàng dễ dàng quan sát và kiểm soát chất lượng mọi lúc mọi nơi. Đối với các siêu thị, người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại hải sản mình mong muốn mà không cần phải tốn thời gian, công sức mở tủ ra cực kỳ tiện lợi.

Lời kết

Bài viết trên đây đến từ Web Chuyên Nghiệp đã hướng dẫn mọi người cách trưng bày hải sản tươi sống an toàn, hiệu quả và bắt mắt. Hy vọng với chia sẻ này, cửa hàng của bạn sẽ thu hút được đông đảo khách hàng ghé đến và đạt được doanh thu lợi nhuận cao.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *