Local Guide Là Gì | Ảnh Hưởng Đến Đánh Giá Doanh Nghiệp

30 Tháng Tám, 2023

Bạn không biết tại sao “Local Guide” lại trở nên ngày càng phổ biến trong thời gian gần đây? Local Guide trên Google Maps là một chương trình cộng đồng được Google ra mắt để giúp các hướng dẫn viên địa phương chia sẻ thông tin về các địa điểm du lịch và các hoạt động giải trí tại địa phương của mình. Nhờ những đánh giá và hình ảnh từ cộng đồng Local Guide, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và khám phá các địa điểm du lịch mới. Hãy cùng Website chuyên nghiệp tìm hiểu thêm về Local Guide và cách tham gia vào cộng đồng này để chia sẻ thông tin về các địa điểm mới nhé!

Tìm hiểu Local Guide là gì

Local Guides là một cộng đồng toàn cầu gồm những người khám phá, viết bài đánh giá, chia sẻ ảnh, trả lời câu hỏi, thêm hoặc chỉnh sửa địa điểm và kiểm tra thông tin trên Google Maps. Đóng góp của họ giúp cho hàng triệu người dùng có thể quyết định nơi đáng đến và việc đáng làm.

Để cung cấp thông tin chính xác và hữu ích trên Google Maps, Google cần phải dựa vào sự đóng góp của những người thường xuyên di chuyển và có kiến thức về các khu vực trên bản đồ. Đó là lý do tại sao cộng đồng Local Guides trở thành một phần không thể thiếu để hoàn thiện Google Maps.

Các thành viên của cộng đồng Local Guides đóng góp thông tin về các địa điểm, con đường, địa chỉ và đánh giá để giúp Google Maps trở nên chính xác hơn và hữu ích hơn cho người dùng. Google đã thiết lập một hệ thống 10 cấp bậc để phân loại các đóng góp, mỗi cấp bậc tương ứng với mức độ đóng góp của người dùng. Việc đóng góp nhiều hay ít sẽ quyết định cấp bậc của người dùng trên cộng đồng Local Guides.

Điểm, cấp, huy hiệu của Local Guide là gì

Thang điểm Local Guides

Hãy tích điểm và trở thành một thành viên tích cực của cộng đồng Local Guide trên Google Maps bằng cách đóng góp thông tin về các địa điểm. Bạn có thể cho điểm địa điểm bằng cách đánh giá, mô tả trải nghiệm của mình bằng bài đánh giá, chia sẻ ảnh và video, cung cấp thông tin chi tiết bằng cách trả lời các câu hỏi về địa điểm, cập nhật thông tin bằng cách chỉnh sửa địa điểm hoặc thêm địa điểm còn thiếu. Nếu bạn đóng góp nhiều, bạn sẽ được xếp hạng cao hơn và nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn từ Google.

Đóng góp cho Maps Điểm tích được
Bài đánh giá 10 điểm cho mỗi bài đánh giá
Bài đánh giá dài hơn 200 ký tự Thêm 10 điểm thưởng cho mỗi bài đánh giá
Xếp hạng 1 điểm cho mỗi lần xếp hạng
Ảnh 5 điểm cho mỗi ảnh
Thẻ ảnh 3 điểm cho mỗi thẻ
Video 7 điểm cho mỗi video
Trả lời 1 điểm cho mỗi câu trả lời
Trả lời Hỏi và Đáp 3 điểm cho mỗi câu trả lời
Chỉnh sửa 5 điểm cho mỗi lần chỉnh sửa
Thêm địa điểm 15 điểm cho mỗi lần thêm một địa điểm
Thêm đường 15 điểm cho mỗi lần thêm một con đường
Xác thực thông tin 1 điểm cho mỗi lần xác minh tính xác thực
Đăng danh sách đủ điều kiện 10 điểm cho mỗi lần đăng danh sách
Thông tin mô tả (trong danh sách) 5 điểm cho mỗi lần thêm thông tin mô tả

Vui lòng lưu ý rằng quá trình cập nhật điểm và cấp độ của bạn có thể mất tối đa 24 giờ để được thể hiện trên Google Maps. Các điểm tích lũy không bị hủy sau một thời gian nhất định, nhưng có thể giảm nếu bạn vi phạm các chính sách của Google. Hãy tích cực đóng góp cho Google Maps để đạt được các mốc thưởng và được truy cập sớm vào các tính năng mới.

 

Điểm, cấp, huy hiệu của Local Guide là gì
Điểm, cấp, huy hiệu của Local Guide là gì

Các cấp của Local Guides

Đạt cấp cao hơn khi bạn tích được điểm cho những nội dung đóng góp của mình.

Cấp 1 0 điểm Không có huy hiệu
Cấp 2 15 điểm Không có huy hiệu
Cấp 3 75 điểm Không có huy hiệu
Cấp 4 250 điểm
Cấp 5 500 điểm
Cấp 6 1.500 điểm
Cấp 7 5.000 điểm
Cấp 8 15.000 điểm
Cấp 9 50.000 điểm
Cấp 10 100.000 điểm

Điểm tích lũy sẽ giúp nâng cấp tài khoản Local Guide. Ở cấp độ bốn trở lên, Local Guide sẽ kiếm được một huy hiệu được hiển thị bên cạnh tên khi họ hoạt động trong Google Maps.

Lợi ích khi tham gia Local Guide

 • Quyền truy cập sớm vào các sản phẩm mới của Google
 • Thử nghiệm âm nhạc miễn phí
 • Giảm giá dịch vụ video
 • Không gian lưu trữ
 • Đặc quyền đối tác
 • Đăng ký bảng tin Digital
 • Áo phông và Tất của Google Local Guide

Level 10 (100000+ điểm) là cấp độ cao nhất của chương trình Local Guides, mang lại nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn sẽ nhận được huy hiệu Local Guides và trở thành người hướng dẫn hàng đầu, có quyền truy cập sớm vào các sản phẩm và tính năng mới của Google. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội tham gia hội nghị thượng đỉnh của Google hàng năm, gặp gỡ các Local Guides hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, khám phá những sản phẩm mới của Google và cập nhật những thông tin mới nhất về Google Maps. Hãy tích cực đóng góp để đạt được cấp độ này và trở thành một Local Guides đích thực.

Các quyền lợi tuyệt vời nếu bạn là Local Guide làm trong ngành marketing:

 • Tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Google My Business có Gmap mà ko cần phải xác nhận.
 • SEO: Tạo hồ sơ sẽ xây dựng Entity nhanh chóng, đồng bộ. Google đánh giá rất cao Doanh nghiệp có thương hiệu mạnh, đồng bộ. Ngoài ra, SEO Local cần đc rating bằng các tài khoản Local Guides cấp cao thì uy tín và dễ lên top cao hơn.
 • Google Ads: Các tài khoản Ads, Workspace, Cloud, App store, Local Guides, Gmal, Youtube,… trong hệ thái của Google liên kết với nhau; do đó khi có một gmail hay các tài khoản khác uy tín thì sẽ hỗ trợ rất tốt.
 • Tài khoản Google Ads MCC – quản lý nhiều tài khoản, rất có ích cho các bạn làm Agency MKT sau này; thì hãy bắt đầu trả tiền cho các sản phẩm của Google; đẩy mạnh sử dụng các sản phẩm là đang tạo ra một gmail rất uy tín. Sẽ ko bị Google Ads khóa các tài khoản Ads của đối tác nữa.
Lợi ích khi tham gia Local Guide
Lợi ích khi tham gia Local Guide

Ai có thể là Local Guide

Google Maps hiện đã có mặt ở hơn 40 quốc gia và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, do đó chương trình Local Guides có sẵn ở mọi địa điểm mà Google Maps hoạt động.

Local Guides là chương trình dành cho cá nhân và không áp dụng cho doanh nghiệp hoặc trang web của doanh nghiệp. Đóng góp của các doanh nghiệp sẽ không được tính vào cấp độ hoặc lợi ích trong chương trình Local Guides.

Để tham gia Local Guides, bạn cần tuân thủ quy định về độ tuổi của quốc gia của mình. Vui lòng tham khảo Điều khoản và Điều kiện của chương trình Local Guides để biết thêm thông tin chi tiết.

Lưu ý: Có thể phải đến 9 tuần sau khi bạn đủ 18 tuổi thì tài khoản Google của bạn mới được cập nhật.

4 bước trở thành Local Guide:

 • Bước 1 : Click vào link dưới đây: https://maps.google.com/localguides/signup
 • Bước 2: Các bạn đăng nhập gmail với tài khoản nào mà bạn muốn tham gia vào Local Guides.
 • Bước 3: Các bạn điền thông tin và xác nhận mình đủ 18 tuổi và không vi phạm pháp luật các bạn chọn SIGN UP
 • Bước 4: Bắt đầu đi tăng đánh giá 5 sao và làm những việc giúp ích google maps
Ai có thể là Local Guide
Ai có thể là Local Guide

Bí kíp nhanh chóng tăng hạng Local Guide

1. Chia sẻ mẹo viết bài đánh giá sâu sắc

Hãy tránh sử dụng các nhận xét mập mờ, chung chung và lặp lại như “tạm được”, “tốt” hoặc “ngon” khi viết bài đánh giá trên Google Maps. Thay vào đó, hãy cố gắng mô tả chi tiết bối cảnh, thiết kế, bầu không khí, ưu điểm và/hoặc nhược điểm của địa điểm.

Ví dụ:

 • Hãy mô tả không gian bên trong và ngoài trời của nhà hàng, phong cách thiết kế, phục vụ, thực đơn và giá cả. Nếu nhà hàng có các đặc sản địa phương đặc biệt, hãy đề cập đến chúng và mô tả vị, mùi và cách chế biến. Nếu bạn gặp vấn đề về chất lượng thực phẩm hoặc dịch vụ, hãy mô tả rõ ràng vấn đề đó để giúp địa điểm cải thiện.
 • Nhà hàng, quán cà phê và quán bar: Nói về đồ ăn/thức uống bạn gọi và khuyên mọi người nên dùng hoặc tránh.
 • Cửa hàng: Mô tả lựa chọn, mức giá, dịch vụ và kiểu khách hàng có thể thích.

Những Local Guide sao chép bài đánh giá trên nhiều địa điểm sẽ bị loại khỏi chương trình.

2. Chụp ảnh rõ nét và chính xác về một địa điểm

Để đảm bảo chất lượng và tính hữu ích của ảnh, hãy chú ý đến sự liên quan và trọng tâm của chủ đề. Hãy thử chụp từ các góc độ khác nhau và tận dụng ánh sáng tự nhiên để chọn ra những bức ảnh tốt nhất.

Đồng thời, hãy tôn trọng quyền riêng tư của người khác và không chụp các bức ảnh có thể nhận dạng mọi người ở những nơi như trường học và bệnh viện.

Nếu ảnh tối, mờ hoặc thừa, chúng sẽ bị loại bỏ. Hơn nữa, sao chép ảnh trên nhiều địa điểm hoặc đăng ảnh vi phạm bản quyền đều là vi phạm chính sách và sẽ bị xóa.

3. Hãy trung thực

Để đóng góp có giá trị và đáng tin cậy trong chương trình Local Guides, các thông tin và chỉnh sửa phải dựa trên trải nghiệm và sự thật. Những hành vi giả mạo, ảnh hưởng đến tính chính xác của nội dung như sao chép ảnh hay đánh cắp thông tin, câu trả lời ngoài chủ đề, ngôn ngữ phỉ báng, tấn công cá nhân, hay chỉnh sửa không cần thiết hoặc không chính xác sẽ bị coi là vi phạm chính sách của chương trình. Những người dùng vi phạm chính sách sẽ bị loại khỏi chương trình Local Guides.

Lời kết

Tóm lại, Local Guide là một công cụ hữu ích giúp người dùng tìm kiếm và khám phá các địa điểm du lịch, giải trí tại các địa phương khác nhau. Ngoài ra, Local Guide còn mang lại những thông tin quan trọng và hữu ích về địa phương và văn hóa địa phương, giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng và đối tác tiềm năng của mình.Hãy tham gia cộng đồng Local Guide để tăng cường hiệu quả của chiến lược SEO và chia sẻ thông tin, trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại các địa điểm mới trên toàn thế giới.