60fps Là Gì | Những Tốc Độ Khung Hình Phổ Biến Nhất

18 Tháng Bảy, 2023

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng máy tính hoặc điện thoại để chơi game thì chắc chắn sẽ biết đến chỉ số fps. Vậy cụ thể 60fps là gì và có nghĩa nghĩa như thế nào? Mọi người hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây đến từ Web Chuyên Nghiệp để được giải đáp nhé.

Giới thiệu thông tin về chỉ số fps

Giới thiệu thông tin về chỉ số fps
Giới thiệu thông tin về chỉ số fps

fps có tên gọi tiếng anh đầy đủ là frames-per-second. Đây được hiểu là một thuật ngữ chỉ số khung hình hiển thị trên mỗi giây. Nói cách khác, fps có tác dụng giúp cho người dùng xác định xem mỗi giây card màn hình của bạn có thể xử lý nhanh chóng được bao nhiêu lượng hình vẽ để hiển thị.

Chỉ số fps thể hiện càng cao chứng tỏ card đồ họa càng mạnh và chất lượng của màn hình càng mượt mà, ít giật lag. Vậy 60fps là gì và có chỉ số khung hình cao hay không. Hãy cùng tìm hiểu tiếp thông tin bên dưới ngay sau đây.

Tốc độ khung hình phổ biến khi quay trên điện thoại

Tốc độ khung hình có ý nghĩa đề cập đến việc những hình ảnh liên tiếp tạo nên một chuyển động video có tốc độ nhanh như thế nào. fps hoạt động nhanh hơn dẫn đến hình ảnh mượt mà hơn, nếu tốc độ khung hình chậm hơn thì sẽ làm cho hình ảnh chậm và kém chất lượng.

Hiện nay, tốc độ khung hình phổ biến trên camera smartphone gồm có: 24fps, 30fps, 60fps, 120fps…Vậy 60fps là gì, tốc độ này có nhanh hay không. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng tốc độ khung hình trong bài viết dưới đây như sau:

1. Tốc độ khung hình 24fps

Tốc độ khung hình 24fps
Tốc độ khung hình 24fps

24fps là tốc độ tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay. Mang lại cho người xem trải nghiệm hình ảnh và hiệu ứng như phim điện ảnh. Do đó, tốc độ 24fps được sử dụng nhiều nhất ở các máy chiếu trong rạp phim. Vì vậy, tốc độ này sẽ ứng ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình.

2. Tốc độ khung hình 30fps

Tốc độ khung hình 30fps
Tốc độ khung hình 30fps

Tốc độ khung hình 30fps cho ra một video có chất lượng đạt độ chính xác cao trong điều kiện quay truyền hình trực tiếp. Bạn có thể dễ dàng, nhanh chóng ghi lại các chuyển động vô cùng sắc nét và sinh động. Tốc độ khung hình này được sử dụng cho các kênh tin tức, thể thao hay các sự kiện truyền hình trực tiếp,…

3. Tốc độ khung hình 60fps là gì

Tốc độ khung hình 60fps là gì
Tốc độ khung hình 60fps

60fps là gì, đây chính là tốc độ cung cấp chuyển động mượt mà hơn. Trong quá trình sản xuất video sẽ được quay ở tốc độ 60 khung hình trên một giây được giảm tốc độ xuống 24 khung hình/giây hoặc có thể xuống 30 khung hình/giây để tạo hiệu ứng chuyển động chậm mượt mà.

Vì vậy, tốc độ khung hình thấp thì sẽ đẹp hơn tốc độ cao, tuy nhiên tốc độ khung hình cao sẽ mượt mà hơn.

4. Tốc độ khung hình 120fps

Tốc độ khung hình 120fps
Tốc độ khung hình 120fps

120fps được mọi người đánh giá cao cả về tốc độ và hiệu ứng hình ảnh. Tốc độ khung hình này có tác dụng giúp làm chậm hoặc siêu chậm các chuyển động nhanh, tạo cảm giác trải nghiệm vô cùng thích thú cho người xem.

Tốc độ khung hình 120fps được ứng dụng quay các sự kiện thể thao cần có độ chính xác cao và có vận tốc nhanh như: vụ nổ, pháo hoa hay thiên tai lũ lụt dùng làm phim tư liệu. Bạn cũng nên lưu ý, không phải cứ tốc độ càng cao thì video càng chất lượng.

Trong khoảng 24 đến 30fps là tốc độ chuẩn nhất thường được sử dụng, hình ảnh mượt mà và người xem không bị mỏi mắt. vậy tốc độ 60fps là gì, tốc độ này mang đến trải nghiệm tốt nhất. Vì vậy, hãy lựa chọn thông số phù hợp với nhu cầu mà bạn muốn sử dụng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu được 60fps là gì? Hy vọng với chia sẻ trong bài viết này đến từ Website Chuyên Nghiệp, mọi người sẽ lựa chọn được chiếc điện thoại có tốc độ khung hình cao để sử dụng được nhiều tính năng tiện ích tốt nhất.

Nếu bạn còn muốn biết thêm về fps thì hãy theo dõi Website này, chúng tôi luôn cập nhật thông tin hữu ích mỗi ngày liên quan đến chủ đề trên.