Account Intern Là Gì | Có Phải Vị Trí Hấp Dẫn Để Theo Đuổi

27 Tháng Mười Hai, 2023

Với sự bùng nổ của công nghệ, sự cạnh tranh để đưa khách hàng trở lại công ty trở nên gay gắt và khó khăn hơn. Điều này đòi hỏi mỗi nhân viên phải có kỹ năng và kinh nghiệm hoàn hảo để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn. Vì vậy, công việc Thực tập viên Kế toán đã ra đời.

Bạn có thắc mắc Account Intern Là Gì và làm gì không? Hoặc những phẩm chất cần thiết trong một Account Intern là gì? Cơ hội nghề nghiệp cho vị trí này. Hãy cùng Website Chuyên Nghiệp tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Account Intern là gì

Tìm hiểu về Account Intern là gì
Tìm hiểu về Account Intern là gì

Account là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong các nhóm ngành như kinh doanh, dịch vụ, quảng cáo, tiếp thị hoặc tổ chức sự kiện. Nó ám chỉ đến một khách hàng hoặc mối quan hệ sinh lợi cho doanh nghiệp hoặc công ty.

Intern được hiểu trong tiếng Việt là thực tập sinh. Đây là một vị trí dành cho sinh viên năm cuối hoặc tân ra trường đang thực tập tại các doanh nghiệp. Họ sẽ trải nghiệm, học hỏi và cập nhật thêm kiến thức trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại.

Vì vậy, Account Intern là thuật ngữ được sử dụng để giới thiệu về thực tập sinh quản lý khách hàng. Họ là cầu nối trực tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp, chăm sóc, đàm phán và đem lại doanh thu cho công ty.

Sau khi hiểu được Account Intern là gì, chúng ta sẽ dễ dàng hiểu nhiều khía cạnh của nghề nghiệp này. Hãy khám phá những kiến thức đó theo thứ tự trong thông tin được chia sẻ dưới đây.

Account Intern sẽ phù hợp với công việc gì

Account Intern sẽ phù hợp với công việc gì
Account Intern sẽ phù hợp với công việc gì

Nhiệm vụ hàng ngày của Account Intern bao gồm gì? Account là gì? Hãy cùng xem những hoạt động điển hình của một Account Intern với Glints Vietnam:

  • Tham dự cuộc họp với khách hàng: Trao đổi và trò chuyện để hiểu rõ hơn về suy nghĩ và khát vọng mà khách hàng muốn đạt được.
  • Xây dựng và tổng hợp thông tin khách hàng (Brief): Lắng nghe, quan sát và tổng hợp, tóm tắt đầy đủ thông tin và yêu cầu của khách hàng. Phòng thực hiện dự án sẽ dựa trên brief để phát triển chiến lược cho dự án.
  • Hình thành và hoàn thiện bài thuyết trình chiến lược dự án để đàm phán với khách hàng.
  • Tham gia sinh ý tưởng với phòng sáng tạo: Phân tích, thảo luận và trao đổi với đồng đội để xây dựng các giải pháp và ý tưởng phù hợp nhất.
  • Hỗ trợ đồng nghiệp/quản lý trong việc kiểm soát và báo cáo tiến độ dự án. Tránh sai sót hoặc chậm trễ.
  • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng và trả lời câu hỏi từ khách hàng.

Công việc yêu cầu tinh thần chăm chỉ, cần cù và yêu cầu bạn phải có ý chí hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ được giao.

Tố chất một Account Intern cần có

Tố chất một Account Intern cần có
Tố chất một Account Intern cần có

Những kiến thức về kinh tế, marketing, và các lĩnh vực tương tự mà bạn có thể xem thêm khoá học seo website và phát triển sẽ là hành lý hữu ích, một vũ khí hiệu quả để giúp bạn tồn tại và phát triển trên con đường này.

Tuy nhiên, thiếu kinh nghiệm hoặc chuyên môn liên quan sẽ không phải là “gành đá” cản trở bạn trong quá trình thăng tiến.

Bạn sẽ được các công ty tuyển dụng Intern đào tạo chi tiết và sâu sắc với các kỹ năng, nghề nghiệp hoặc thái độ mà bạn cần như:

1. Kỹ năng chuyên môn tốt

Có kiến thức sâu về sản phẩm/dịch vụ của công ty sẽ giúp bạn dễ dàng đàm phán và xây dựng lòng tin với khách hàng.

Điều này cũng giúp nhân viên Account Intern trong quá trình giữ chân khách hàng lâu dài, xây dựng thêm các mối quan hệ mới và tạo ra một mạng lưới khách hàng tiềm năng.

2. Kỹ năng khôn khéo trong giao tiếp

Bạn có thể sở hữu hàng trăm kỹ năng khác nhau, nhưng giao tiếp luôn là kỹ năng được tập trung và đặt lên hàng đầu. Đó sẽ là chìa khóa, công cụ để thu hút khách hàng và mang về các hợp đồng có giá trị cho công ty.

3. Kỹ năng sáng tạo liên tục

Những ý tưởng mới và độc đáo sẽ là điểm nhấn để thu hút người dùng, mang thương hiệu gần hơn với khách hàng và mang về doanh thu khổng lồ cho doanh nghiệp.

Do đó, sáng tạo được coi là nguyên tắc hướng dẫn cho mọi doanh nghiệp. Sáng tạo là bắt buộc hoặc công ty sẽ bị loại bỏ và bị che mờ trên thị trường gay gắt này.

4. Lập kế hoạch chiến lược

Theo dõi, kiểm tra ngân sách thực hiện và báo cáo tiến độ của kế hoạch là cần thiết trong công việc. Bạn chỉ có thể làm điều này tốt khi có một kế hoạch hoàn hảo và chính xác.

Do đó, lập kế hoạch chiến lược từ các giai đoạn đầu tiên trong quá trình làm việc luôn được ưu tiên và hoàn thành sớm nhất.

5. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong bất kỳ công việc nào cũng có vấn đề và rủi ro. Nó cần được kiểm soát và khắc phục nhanh chóng.

Điều này yêu cầu nhân viên tài khoản thực tập phải tỉnh táo và bình tĩnh. Tức giận và hoang mang là những thái độ xấu và cần được loại bỏ. Kỹ năng giải quyết vấn đề rất quan trọng để nhân viên tài khoản thực tập có thể giữ bình tĩnh và xử lý tình huống một cách suôn sẻ.

Cơ hội thăng tiến của Account Intern

Cơ hội thăng tiến của nhân viên Account Intern là một điểm nhấn mạnh mẽ giúp công việc không bao giờ trở nên lạnh lùng và luôn thu hút mọi người, đặc biệt là các tân cử nhân.

Tuy nhiên, con đường đến thành công không dành cho những người lười biếng. Con đường đó luôn đầy thách thức, khó khăn và gian khổ, đòi hỏi mỗi người muốn theo đuổi đam mê của mình phải có sự kiên trì và nỗ lực riêng của mình.

Vì vậy, hãy cùng khám phá quá trình thăng tiến trong công việc thú vị này với Website Chuyên Nghiệp nhé.

1. Account Intern

Đây là một vị trí thực tập, do đó thu nhập khá thấp, dao động từ 3-5 triệu đồng. Mức thu nhập chỉ đủ để trang trải cuộc sống, vậy tại sao vẫn có người muốn bước vào con đường này?

Lý do chỉ có thể là các kỹ năng mang về sau quá trình học tập và đào tạo. Những trải nghiệm “xương máu” trong môi trường sáng tạo và năng động sẽ là những bài học có giá trị và ý nghĩa trong suốt tuổi thanh xuân của bạn.

2. Account Executive

Đây là mức thấp nhất khi bạn bước vào công việc tài khoản. Nhân viên tài khoản thực hiện không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm, chỉ cần sở hữu các kỹ năng cơ bản, vì vậy mức lương sẽ dao động từ 7 đến 12 triệu đồng.

Tuy nhiên, sống và làm việc trong môi trường sáng tạo và năng động sẽ giúp bạn phát triển tiềm năng đầy đủ, cải thiện bản thân và trở thành một hành lý vững chắc cho tương lai.

3. Account Manager

Sau khi tích lũy được kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm, bạn có thể hoàn toàn ứng tuyển cho vị trí Account Manager.

Ngoài công việc của một Account Executive, bạn cần hoàn thành việc kiểm soát và quản lý tất cả các hoạt động trong quá trình làm việc.

Mức lương trả từ 24 đến 35 triệu đồng là một yếu tố hấp dẫn và thúc đẩy nhiều người trẻ tiến thêm trong công việc.

4. Account Director

Account Director là ước mơ và khát vọng của rất nhiều người trẻ hiện nay. Thâm niên trong nghề, kỹ năng sắc bén, nhạy bén trong công việc,… là những yếu tố cần thiết để có thể đảm nhận trách nhiệm lớn này.

Trên thị trường, các doanh nghiệp đang trả mức lương từ 40 đến 50 triệu đồng cho một nhân viên đảm nhận vị trí này.

Ngoài thu nhập cơ bản, các khoản đền bù về hiệu suất và doanh thu là những “điểm sáng” của mỗi Account Director. Đây là động lực để làm việc, giúp nhân viên tận tâm với công việc và đóng góp cho doanh nghiệp.

Lời kết

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ đến từ Website Chuyên nghiệp để giúp mọi người hiểu được Account Intern là gì? Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tại đây luôn nhiệt tình, chu đáo tư vấn giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng nhất.