Boxme Là Gì | Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Mọi Người Kinh Doanh

30 Tháng Tám, 2023

Boxme là gì đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đây là dịch vụ cung cấp giải pháp hậu cần kho vận chuyên nghiệp trong ngành thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến và vận chuyển quốc tế. Những dịch vụ của Boxme mang đến trải nghiệm chất lượng với mức giá khá cạnh tranh, giúp người bán tiết kiệm đến 50% chi phí vận chuyển và chi phí kinh doanh.

Boxme là gì

Boxme là gì
Boxme là gì

Boxme là công ty cổ phần dịch vụ hậu cần kho vận đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Trực thuộc công ty đa quốc gia Boxme Global, là thành viên trong hệ sinh thái của tập đoàn NextTech Group of Technopreneurs.

Cùng nền tảng công nghệ vững mạnh và kinh nghiệm lâu năm trong ngành e-logistics, Boxme đã và đang giúp cho hàng triệu khách hàng trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, cũng như bán hàng xuyên biên giới.

Nhờ vào áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy) từ việc phát triển hệ thống công nghệ, cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Cho đến hợp tác với các đối tác chiến lược trong khu vực Đông Nam Á.

Hiện nay, Boxme đã triển khai dịch vụ tại Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Mỹ và cũng đang có nhiều hướng mở rộng sắp tới. Như vậy qua nội dung này, Website Chuyên Nghiệp đã giúp bạn đã biết Boxme là gì?

Boxme hiện nay cung cấp dịch vụ gì

Dịch vụ hậu cần kho vận chuyển trọn gói (hoàn tất đơn hàng): đến lấy hàng tận nơi, lưu kho những sản phẩm tại công ty, quản lý hàng hóa, xử lý đơn hàng, đóng gói, giao hàng và thu tiền hộ (nếu có).

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới (cross-docking): vận chuyển quốc tế với mức giá rất hợp lý, cạnh tranh. Cam kết đảm bảo hàng hóa đến tận tay người nhận tại nước ngoài, giảm tỷ lệ chuyển hoàn.

Dịch vụ bán hàng xuyên biên giới (cross-border fulfillment): Boxme cung cấp giải pháp toàn diện trên nhiều nền tảng, bao gồm mazon/ eBay/ Shopify/ Magento cùng cả Đông Nam Á/EU/Mỹ/Anh/Australia,…

Dịch vụ hỗ trợ cho chủ dự án gọi vốn cộng đồng (crowdfunding fulfillment): Hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu gọi vốn cộng đồng trên Kickstarter, IndieGoGo hay Crowdfunder: gửi quà tặng cho những nhà đầu tư, xử lý hàng hóa và chuyển chúng đến khách hàng khi dự án thành công.

Những dịch vụ vận chuyển nội địa: hợp tác trên 10 hãng vận chuyển uy tín trong nước nhằm phục vụ khách hàng, bao gồm: Giao trong ngày tại nội thành; Giao qua ngày ngoại thành; Chuyển phát giúp tiết kiệm liên tỉnh; Chuyển phát nhanh liên tỉnh; Giao hàng thu hộ (COD).

Tại sao mọi người nên chọn Boxme

Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh: sở hữu 2 kho hàng lớn tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, quản lý trên nền tảng công nghệ tối ưu, đội ngũ nhân viên vận hành kinh nghiệm lâu năm.

Hợp tác cùng 54 hãng vận chuyển uy tín trong và ngoài nước như Viettel Post, Kerry Express, Giao Hàng Tiết Kiệm, Ninja Van, DHL và FedEx,… nhằm giúp người dùng tăng tỷ lệ thành công, giảm tỷ lệ chuyển hoàn, huỷ đơn, đảm bảo chất lượng giữ nguyên cho hàng hoá.

Tích hợp trực tiếp bằng liên kết API trên các nền tảng như Shopify, Woocommerce, Amazon, Shopee, Lazada, Robins, Haravan và Bizweb,… giúp người dùng bán hàng thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng.

Mức giá hợp lý, phải chăng nhất trên thị trường, tiết kiệm đến 50% chi phí hậu cần kho vận.

Kinh nghiệm vận hành e-logistics/thuế quan/quy trình xuất – nhập khẩu dày dặn, hỗ trợ bán hàng nhanh chóng trong và ngoài nước, giải quyết các vấn đề phát sinh trong vận chuyển nhanh nhất.

Chăm sóc khách hàng tận tâm với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, kết nối giữa người bán và người mua để tăng tỉ lệ giao hàng thành công.

Giới thiệu chi tiết các gói giải pháp của Boxme

Giới thiệu chi tiết các gói giải pháp của Boxme
Giới thiệu chi tiết các gói giải pháp của Boxme

Sau khi bạn đã biết Boxme là gì thì nội dung tiếp theo cần biết về các gói giải pháp của Boxme, những gói giải pháp hiện đại, thuận tiện cho quá trình vận đơn của người bán hàng. Đồng thời là giải pháp tuyệt vời, tích hợp tiện nghi mà mọi người nên biết:

1. Gói Xuất nhập khẩu – Dịch vụ hậu cần kho vận trọn gói (hoàn tất đơn hàng)

 • Gửi đề xuất: Hỗ trợ người bán gửi yêu cầu kinh doanh cùng chi tiết lô hàng (thông tin hóa đơn, phiếu đóng gói, v.v…)
 • Yêu cầu kiểm duyệt: Hỗ trợ giải quyết thủ tục thuế, hải quan, quy trình nhập khẩu,…
 • Hoàn thiện hợp đồng: cung cấp tất cả chi tiết liên quan kèm theo giải pháp vận tải và lưu kho tối ưu
 • Nhận, phát và xử lý đơn: quản lý quá trình vận hành hiệu quả hơn.

2. Gói E-commerce Fulfillment

 • Kết nối với kho hàng: Kết nối cửa hàng trực tuyến trên ứng dụng Haravan, eBay, Shopify, Lazada, v.v…
 • Lưu kho: Chọn gửi và đóng gói hàng hóa nhanh chóng, thuận lợi qua hệ thống kho hàng
 • Xử lý đơn hàng tự động: tự động xử lý những đơn đặt hàng ngay khi chúng được gửi tới các kênh bán lẻ trực tuyến.
 • Giao hàng và thu tiền hộ: Chuyển hàng trực tiếp tới người mua và thu tiền giúp người bán (nếu cần).

3. Gói giao hàng xuyên biên giới

 • Kết nối kho hàng: Kết nối cửa hàng trực tuyến của người bán trên Haravan, eBay, Shopify, Lazada, v.v… với hệ thống Boxme.
 • Xử lý đơn hàng: tự động xử lý nhiều đơn đặt hàng ngay khi chúng được gửi tới các kênh bán lẻ trực tuyến.
 • Ship hàng quốc tế: Giao hàng tới tận nhà dù khách hàng ở nước ngoài với mức phí thấp nhất.
 • Quản lý đơn hàng chuyển hoàn: Quản lý những đơn hàng chuyển hoàn với mức phí ưu đãi lên đến 50%.

4. Gói dịch vụ giao hàng thu hộ cod tiện lợi

Công ty hỗ trợ dịch vụ ship COD nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu hoá đơn hàng, hiện dịch vụ này đã có mặt tại các nước như: Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan cùng hơn 50 đối tác vận chuyển uy tín khác.

Những đơn vị vận chuyển được kết nối với Boxme là:

 • S.F. EXPRESS: hỗ trợ dịch vụ vận chuyển chất lượng cao với mạng lưới rộng khắp Trung Quốc.
 • UPS: Tận dụng nhiều công nghệ tiên tiến cùng cơ sở hạ tầng chất lượng và nguồn nhân lực dồi dào, UPS sở hữu ưu thế vượt trội trên trường vận chuyển quốc tế.
 • DHL: Hệ thống chuyển phát nhanh hiện đại có độ phủ sóng khổng lồ đưa tên tuổi của DHL lan rộng khắp thế giới. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp là một điểm cộng lớn của thương hiệu này đối với người dùng.
 • DPEX: Xử lý thủ tục hải quan nhanh gọn nhất là điểm mạnh của DPEX – hỗ trợ những lô hàng chuyển phát hoặc đơn hàng chuyên dụng.
 • EMS: Phủ sóng trên 220 lãnh thổ với các tuyến chuyển phát địa phương tại từng nước, EMS đưa đơn hàng của bạn giao tới đúng người, đúng thời hạn.
 • TNT: Mạng lưới chuyển phát lớn nhất Châu Âu với hơn 55,000 tuyến chuyên chở cùng 700 chuyến bay chở hàng mỗi tuần – đây là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang có nhu cầu gửi kiện hàng của mình tới châu Âu.

Hướng dẫn các bước bắt đầu sử dụng Boxme

Người dùng khi sử dụng hệ thống Boxme có thể dễ dàng tạo đơn hàng vận chuyển đơn lẻ trong nước và quốc tế. Có thể tạo đơn hàng có tiền thu hộ (COD), tạo các đơn hàng vận chuyển hoặc kết nối API với những sàn thương mại điện tử để đồng bộ đơn hàng vận chuyển về cùng một hệ thống.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ lưu kho và vận chuyển đến người mua từ kho của Boxme với chi phí siêu tiết kiệm. Vậy quy trình sử dụng Boxme là gì được thực hiện như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây như sau:

1. Trường hợp bạn chỉ sử dụng dịch vụ vận chuyển của Boxme

Trường hợp bạn chỉ sử dụng dịch vụ vận chuyển của Boxme
Trường hợp bạn chỉ sử dụng dịch vụ vận chuyển của Boxme

Đăng ký/ Đăng nhập và cấu thành tài khoản. Trước tiên, bạn cần tạo tài khoản Boxme HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ theo hướng dẫn có sẵn. Sau khi tạo tài khoản, bạn cần bắt đầu các bước cài đặt tài khoản,  đặc biệt là cài đặt địa chỉ lấy hàng. Cuối cùng, bạn cần nạp tiền vào hệ thống để sử dụng dịch vụ.

Tiền nạp vào hệ thống Boxme có thể được sử dụng cho cả dịch vụ vận chuyển và dịch vụ lưu kho. Mọi người có thể dễ dàng nạp tiền thông qua việc liên kết thẻ ngân hàng, nạp tiền trực tiếp thông qua tài khoản ngân hàng hoặc liên kết ví điện tử.

Boxme cam kết KHÔNG lưu bất kỳ thông tin tài khoản ngân hàng hay tài khoản ví điện tử của người dùng nên bạn có thể yên tâm thông tin tài khoản của bạn hoàn toàn an toàn. Bạn có thể cài đặt thanh toán mặc định trước khi liên kết thẻ tại phần “Cài đặt tài khoản”.

1.1 Tạo đơn hàng

 • Sau khi nạp tiền xong, bạn đã sẵn sàng để sử dụng dịch vụ vận chuyển của Boxme bằng việc nhập thông tin đơn hàng, lựa chọn hãng vận chuyển với giá cả và thời gian phù hợp nhất theo nhu cầu của bạn.
 • Chú ý: Người dùng có thể tạo một đơn hàng, nhiều đơn hàng, đơn hàng quốc tế, đơn hàng có COD, mang hàng ra bưu cục hay có bưu tá đến lấy hàng với những lựa chọn như trong hướng dẫn.
 • Bạn cần lưu ý duyệt đơn để những hãng vận chuyển đến lấy hàng hoặc bưu cục có thông tin nếu bạn mang hàng ra gửi tại bưu cục. Sau khi duyệt đơn, hãng vận chuyển sẽ giao hàng và thu tiền thu hộ (COD) giúp bạn nếu có.

1.2 Nhận tiền thu hộ COD trong kỳ đối soát

Tại những kỳ đối soát, khách hàng sẽ nhận lại tiền COD vào tài khoản số dư COD trên hệ thống Boxme và có thể rút về ví Ngân Lượng của mình (miễn phí). Khách hàng xếp hạng vàng của Boxme có thể được nhận tiền COD về tài khoản vào tất cả các ngày trong tuần (trừ cuối tuần).

1.3 Theo dõi tình trạng đơn và xử lý đơn hàng hoàn

Bạn có thể trực tiếp theo dõi hành trình đơn hàng được gửi, thông tin đơn hàng kiểm tra bằng cách đánh mã vận đơn vào trang theo dõi hành trình của Boxme

 • Trường hợp bạn không theo dõi được hành trình đơn hàng hoặc đơn hàng xử lý không đúng thời hạn, bạn có thể liên hệ Boxme sớm để được hỗ trợ kiểm tra thông tin và xử lý.
 • Trong trường hợp có đơn hàng chuyển phát không thành công (theo dõi trên hệ thống Boxme), những thao tác trên hệ thống Boxme có thể giúp bạn tự động hóa việc kiểm tra thông tin và xử lý các đơn hàng hoàn, giúp bạn giảm đến hơn 30% số lượng hàng hoàn.
 • Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thêm những báo cáo về đơn hàng để kiểm tra và theo dõi được công việc kinh doanh của mình tốt nhất (nếu bạn đang kinh doanh các mặt hàng bạn vận chuyển) trên hệ thống Boxme. Nếu bạn kinh doanh nhiều kênh hay đang bán hàng không chỉ ở Việt Nam, bạn có thể nghiên cứu về chức năng kết nối API với các sàn TMĐT trong nước và quốc tế

2. Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ lưu kho và xử lý đơn hàng của Boxme

Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ lưu kho và xử lý đơn hàng của Boxme
Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ lưu kho và xử lý đơn hàng của Boxme

Bạn cần phải thực hiện các nội dung khi lưu kho và xử lý đơn của Boxme như sau:

2.1 Ký gửi hàng, chuyển hàng vào kho Boxme

Liên hệ để được báo giá dịch vụ từ Boxme: Với những mặt hàng khác nhau, Boxme sẽ tiến hành kiểm tra cụ thể về từng mặt hàng trước khi đưa ra mức giá thích hợp nhất cho khách hàng. Trong việc cho khách hàng sử dụng kho và dịch vụ xử lý đơn hàng (đóng gói, dán nhãn, barcode và các dịch vụ khác tại kho Boxme).

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng kho cũng như dịch vụ xử lý đơn hàng, hãy liên hệ ngay cho nhân viên kinh doanh của Boxme. Đặc biệt, khi tiến hành ký hợp đồng nhập kho Boxme, người dùng sẽ được cấp tín dụng về việc vận chuyển tương ứng với hợp đồng thay vì phải nạp tiền trước khi tạo đơn hàng giống việc sử dụng dịch vụ vận chuyển đơn lẻ.

Gửi yêu cầu nhập kho: Sau khi đã ký hợp đồng với Boxme, bạn cần khai báo những mặt hàng kinh doanh và gửi yêu cầu nhập hàng vào trung tâm xử lý đơn hàng.

Boxme là gì trong nhập hàng: Sau khi nhận được yêu cầu nhập kho, Boxme sẽ tiến hành đến địa chỉ lấy hàng của bạn để lấy hàng và nhập về kho mà bạn lựa chọn. Khi nhập kho, tất cả hàng hóa của bạn sẽ được hậu kiểm để đảm bảo thông tin và bàn giao theo đúng hợp đồng.

2.2 Tạo và duyệt đơn

 • Người mua đặt hàng: Khi hàng hóa đã sẵn sàng tại kho Boxme, bạn chỉ cần tập trung vào những chiến dịch marketing, quảng bá sản phẩm để tìm kiếm đơn hàng.
 • Người bán xác nhận: Nếu nhận được yêu cầu đặt hàng, bạn chỉ cần xác nhận lại với khách qua bất kì phương thức nào thuận tiện để chốt đơn hàng sớm nhất.
 • Tạo và duyệt đơn: Tạo và kiểm tra những đơn hàng đã được chốt trước khi duyệt đơn chuyển qua Boxme.

2.3 Boxme xử lý đơn hàng

 • Trung tâm xử lý tại Boxme: Tại đây sẽ thường xuyên kiểm tra những đơn hàng trên hệ thống và chốt đơn trước 17:00 giờ cùng ngày. Bạn vui lòng chú ý mốc thời gian này để sắp xếp tạo và duyệt đơn một cách tốt nhất.
 • Tạo bảng kê lấy hàng: Các nhân viên tại kho Boxme sẽ lấy những sản phẩm chính xác theo yêu cầu từ đơn hàng của người gửi.
 • Đóng gói: Hàng hóa khi được lấy theo yêu cầu sẽ được đóng gói cẩn thận đúng theo quy định tiêu chuẩn.

2.4 Giao hàng và nhận tiền COD

 Hàng hóa sau đóng gói cẩn thận sẽ được giao tới khách hàng thông qua những đối tác vận chuyển của Boxme mà bạn đã lựa chọn trên hệ thống. Hiện tại Boxme đang liên kết với hơn 50+ hãng vận chuyển trong và ngoài nước để bạn có thể đa dạng hóa nhiều lựa chọn của mình và ưu tiên giá tối ưu nhất.

Lời kết

Boxme là gì? Dựa trên bài viết này, Website Chuyên Nghệp hy vọng là các bạn đã hiểu rõ hơn về Boxme. Hiện tại, đây là giải pháp vận chuyển đáng tin cậy và tốt nhất cho các bạn kinh doanh. Và Boxme hứa hẹn sẽ trở thành một hình thức kho vận tương tự như Amazon, nếu thành công hơn nữa thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho những trang mua bán và thương mại điện tử. Lựa chọn tốt nhất cho người kinh doanh trong thời đại công nghệ phát triển tiên tiến như hiện nay chỉ có thể là Boxme.