Cách Tải Tiktok Trung Quốc (Douyin) Mới Nhất, Dễ Thực Hiện

14 Tháng Mười Hai, 2023

Cách tải TikTok Trung Quốc, hay còn gọi là Douyin, đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Với sự phổ biến của các video ngắn, nhiều người có mong muốn sử dụng phiên bản Douyin để khám phá thêm nhiều nội dung thú vị. Trong bài viết này, Web Chuyên Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách tải Tik Tok Trung Quốc trên các thiết bị khác nhau.

Douyin là gì?

Douyin, được giới trẻ Việt Nam gọi là TikTok Trung Quốc , là phiên âm của từ “抖音”. Đây là một nền tảng phiên bản nội địa Trung Quốc, có tính năng, giao diện và logo tương tự như TikTok. Ứng dụng này cho phép người dùng xem và quay video ngắn để chia sẻ với mọi người. Douyin cũng cung cấp các công cụ chỉnh sửa, lồng ghép nhạc và thêm hiệu ứng hài hước và thú vị. Douyin được phát triển bởi một công ty công nghệ có tên là ByteDance.

Douyin ban đầu được phát triển dành riêng cho thị trường Trung Quốc, có nhiều nội dung độc đáo và phong cách riêng. Douyin có các tính năng và chức năng độc quyền, như hiệu ứng video sáng tạo và các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ, được tùy chỉnh để phù hợp với văn hóa và ngôn ngữ của người dùng Trung Quốc. Các nghệ sĩ hoặc người nổi tiếng Trung Quốc cũng sử dụng Douyin thay vì TikTok.

cách tải Douyin
Douyin là phiên bản Trung Quốc của TikTok

Sự khác biệt giữa Douyin và TikTok

TikTok và Douyin là hai ứng dụng chia sẻ video ngắn được phát triển bởi cùng một công ty nhưng được phục vụ cho các thị trường khác nhau. Các chức năng cơ bản của hai ứng dụng là giống nhau, tuy nhiên vẫn tồn tại một số khác biệt bao gồm:

  • Ngôn ngữ và giới hạn vị trí địa lý: TikTok hướng đến thị trường quốc tế và phục vụ người dùng trên toàn cầu, trong khi Douyin tập trung vào thị trường Trung Quốc và sử dụng tiếng Trung.
  • Tính năng và chức năng: Mặc dù chức năng cơ bản là giống nhau, TikTok và Douyin có thể có một số tính năng và chức năng độc quyền tùy thuộc vào thị trường và ngôn ngữ sử dụng. Đó có thể bao gồm hiệu ứng video, bộ lọc, công cụ chỉnh sửa và các tính năng khác.
  • Người dùng: Douyin có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, trong khi TikTok có hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Người dùng Douyin chủ yếu là người Trung Quốc, trong khi người dùng TikTok sinh sống ở nhiều quốc gia khác nhau.
  • Nội dung: Nội dung trên Douyin có xu hướng tập trung nhiều hơn vào văn hóa và xu hướng của Trung Quốc. Ví dụ, các video trên Douyin thường có phụ đề tiếng Trung, và các xu hướng trên Douyin thường bắt nguồn từ Trung Quốc.
  • Kiểm duyệt: Douyin chịu sự kiểm duyệt của chính phủ Trung Quốc. Điều này có nghĩa là nội dung trên Douyin phải tuân theo các quy định của chính phủ Trung Quốc. TikTok không chịu sự kiểm duyệt của chính phủ Trung Quốc, do đó nội dung trên TikTok có thể tự do hơn.
Sự khác biệt giữa Douyin và TikTok
Sự khác biệt giữa Douyin và TikTok

Cách tải Tiktok Trung Quốc (Douyin) trên điện thoại và máy tính

Douyin là phiên bản Trung Quốc của TikTok, được tùy chỉnh để phục vụ thị trường Trung Quốc với nội dung và tính năng độc quyền. Trong khi đó, TikTok là phiên bản quốc tế của Douyin, phục vụ người dùng trên toàn cầu với một loạt nội dung đa dạng. Do đó, để tải được Douyin thì bạn cần thực hiện một số thủ thuật đặc biệt.

Sau đây, Web Chuyên Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách tải TikTok Trung Quốc trên các loại thiết bị khác nhau.

1. Hướng dẫn tải Tik Tok Trung Quốc trên Android

  • Bước 1: Truy cập trang chủ Douyin tại địa chỉ https://www.douyin.com/ trên trình duyệt của điện thoại. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện như sau, hãy nhấp chọn vào vị trí được đánh dấu trên hình.
cách tải Tik Tok Trung Quốc
Đăng nhập vào trang chủ Douyin trên trình duyệt

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị thông báo tải một file APK có tên như hình. Bạn chọn OK để xác nhận cho phép tải file về thiết bị.

cách tải tiktok trung quốc trên android
Tải file về thiết bị di động
  • Bước 3: Sau khi tải xong, nhấn vào nút Mở để tiến hành cài đặt ứng dụng này vào thiết bị của bạn. Hệ điều hành Android sẽ hiển thị một cảnh báo bảo mật khi ứng dụng không được tải từ CH Play. Bạn hãy chọn Cài đặt và chờ quá trình cài ứng dụng trong một vài giây.
  • Bước 4: Khi đã hoàn tất các bước cài đặt, nhấn vào Mở để bắt đầu quá trình đăng ký và sử dụng Douyin.

2. Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên Iphone

Để tải Douyin cho iPhone, bạn cần phải đổi vùng sang Trung Quốc trước thì mới tải về. Bởi vì khi tìm kiếm ứng dụng Douyin trên App Store thì sẽ không tìm thấy mà chỉ có TikTok. Đầu tiên, bạn vào Cài đặt, chọn hồ sơ của mình. Tiếp theo, bạn kéo xuống tìm chọn mục Phương tiện & Mục mua.

cách tải Tik Tok Trung
Vào mục Cài đặt > Hồ sơ > Phương tiện và mục mua

Bạn sẽ nhìn thấy một ô tùy chọn xuất hiện, bạn chọn Xem tài khoản. Sau đó, chọn tiếp Quốc gia/Vùng.

cách tải tiktok Trung Quốc
Chọn Xem tài khoản > Quốc gia/Vùng

Bạn chọn tiếp Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng, lúc này màn hình sẽ hiển thị danh sách các quốc gia. Bạn lướt xuống để tìm chọn Trung Quốc đại lục.

cách tải Tik Tok Trung Quốc trên Iphone
Chọn Trung Quốc đại lục

IPhone sẽ hiển thị thông báo xác nhận bạn muốn chuyển quốc gia hoặc vùng, bạn nhấp chọn Agree and Change Country, chọn tiếp Đồng ý.

cách tải Tik Tok Trung Quốc ios
Đồng ý với các điều khoản

Sau khi thay đổi quốc gia, bạn sẽ cần nhập lại các thông tin về phương thức thanh toán và địa chỉ thanh toán. Bạn hãy nhập và chọn các thông tin như hình sau. Những thông tin này thực chất không cần quá chính xác mà chỉ cần đại khái vì bạn chỉ cần đổi tạm thời để tải Douyin. Sau khi tải ứng dụng xong, bạn có thể đổi lại như bình thường. Nhập xong thông tin như hình, bạn chọn Tiếp theo.

cách tải Tik Tok Trung Quốc ios
Điền thông tin như hình

Lúc này, thiết bị của bạn đã được đổi vùng sang Trung Quốc. Lúc này có 2 cách tải Douyin:

  • Cách 1: Bạn gõ cụm từ 抖音 (Douyin) vào thanh tìm kiếm, ứng dụng lúc này đã hiển thị và sẵn sàng để tải xuống.
  • Cách 2: Bạn truy cập đường link tải Douyin tại: https://apple.co/3v2Kbkc
douyin
Tải ứng dụng Douyin

3. Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên máy tính

Hiện tại, Douyin chưa có phiên bản ứng dụng cho máy tính mà chỉ có trang web trên trình duyệt. Nếu muốn sử dụng ứng dụng trên máy tính, bạn có thể tải các phần mềm giả lập như Bluestack và NoxPlayer. Sau khi tải xong các phần mềm giả lập này, bạn tìm kiếm Douyin và tải về theo hướng dẫn của phần mềm mà bạn sử dụng.

Khám phá thêm về: Cách Livestream Trên Tiktok, Phát Trực Tiếp Cực Đơn Giản

Lời kết

Cách tải TikTok Trung Quốc không quá khó để thực hiện và bất kỳ ai cũng có thể làm được. Bằng cách làm theo các bước trên, bạn có thể dễ dàng sử dụng Douyin và khám phá những tính năng, bộ lọc động quyền của nền tảng này mà TikTok không có. Hy vọng những thông tin mà Web Chuyên Nghiệp cung cấp trên đây đã giúp bạn tải được ứng dụng Douyin thành công.