Cách Trưng Bày Văn Phòng Phẩm | Khiến Khách Ở Lỳ

20 Tháng Bảy, 2023

Trong những năm gần đây thị trường kinh doanh văn phòng phẩm tại Việt Nam có xu hướng tăng mạnh. Để có được sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh này thì tất nhiên bạn phải có sự khác biệt và độc đáo riêng để có thể cạnh tranh được với những đối thủ khác. 

Ngoài việc chất lượng sản phẩm tốt thì đầu tư cho việc trưng bày cũng vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây, Webchuyennghiep cung cấp cho bạn những cách trưng bày văn phòng phẩm đẹp và thu hút khách hàng. 

Bố trí sắp xếp chửa hàng bắt mắt, gây ấn tượng mạnh đến khách hàng là một trong các yếu tố để thu hút ánh nhìn, tăng doanh số của cửa hàng. Bạn đang không biết phải sắp xếp bố cục cửa hàng ra sao, làm cách nào để khách hàng nhìn vào mà không thể rời mắt.

Vậy thì cùng Website Chuyên Nghiệp tham khảo qua cách trưng bày văn phòng phẩm ấn tượng siêu thu hút khách hàng qua bài viết dưới đây.

Cách trưng bày văn phòng phẩm đẹp ấn tượng

Cách trưng bày văn phòng phẩm đẹp ấn tượng
Cách trưng bày văn phòng phẩm đẹp ấn tượng

Việc bày trí cửa hàng cuốn hút độc đáo, sắp sếp mặt hàng khoa học, kệ trưng bay vừa tầm mắt người nhìn, kết hợp màu sắc phân bố ánh sáng hợp lý. Là những điều cơ bản để cửa hàng có thể hút khách hàng hơn. Vậy chi tiết của những công việc này là gì, mời bạn đọc sang phần tiếp theo.

Bày trí cửa hàng cuốn hút và độc đáo

Khi bắt đầu mở một cửa hàng để kinh doanh thì chắc chắn các chủ cửa hàng luôn ưu tiên chọn những địa điểm mặt tiền, khu vực đông dân cư, giao thông thuận tiện. Tuy nhiên bạn không biết cách bày trí mặt tiền cửa hàng của mình sao cho đẹp, thu hút với khách hàng thì doanh thu sẽ không cao. 

Do đó việc bày trí mặt tiền cửa hàng là rất quan trọng, vì nó là một yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng. Với hình thức kinh doanh văn phòng phẩm thì các chủ cửa hàng nên trang trí cửa hàng của mình bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương đơn giản để tạo ấn tượng với khách hàng. 

Cùng với đó bạn có thể tạo ra các tấm biển quảng cáo dễ thương màu sắc ấn tượng về các chương trình khuyến mãi. Dán ở các cửa kính của cửa hàng để thu hút sự tò mò của khách hàng khi họ đi ngang qua.

Sắp xếp mặt hàng hợp lý và khoa học

Một trong những cách trưng bày văn phòng phẩm đẹp có thể giữ chân khách hàng hay không còn phụ thuộc việc sắp xếp và trưng bày các mặt hàng một cách logic và khoa học. Đây cũng được xem là một yếu tố rất quan trọng tạo dựng nên bộ mặt của cửa hàng trong lòng người mua. 

Đối với một cửa hàng văn phòng phẩm bạn nên trưng bày các mặt hàng theo một tỷ lệ cân đối phù hợp với diện tích của cửa hàng. Đảm đảm bảo các sản phẩm mới, khách hàng hay quan tâm tới thì sẽ được để ở vị trí dễ tìm.

Cùng với đó thì bạn nên chia các mặt hàng theo từng khu vực hợp lý, rõ ràng theo từng chủ đề. Cách hay nhất là ở mỗi khu vực bạn nên gắn bày trí thêm biển chỉ dẫn để khách hàng dễ dàng tìm kiếm hơn.

Đi kèm với việc bố trí hàng hóa hợp lý thì các chủ cửa hàng cũng nên bố trí tủ kệ sao cho khách hàng có thể di chuyển để lựa chọn một cách thoải mái. Và một vài chậu hoa trang trí ở quầy thu ngân hay bên tường cũng là một ý tưởng hay để làm cho không gian cửa hàng thêm sức sống và may mắn hơn.

Bày trí kệ trưng bày đẹp mắt và vừa tầm nhìn

Bày trí kệ trưng bày đẹp mắt và vừa tầm nhìn
Bày trí kệ trưng bày đẹp mắt và vừa tầm nhìn

Cách trưng bày văn phòng phẩm đẹp bạn nên lựa chọn các kệ hàng có độ cao vừa phải và mẫu mã đẹp mắt. Với những chiếc kệ có độ cao vừa phải sẽ là một yếu tố cần thiết để quan tâm đến.

Bởi đối tượng khách hàng đến mua rất đa dạng nên chiều cao sẽ rất khác nhau có người cao và có người thấp. Ngoài ra đối tượng khách hàng còn có cả học sinh cấp 1, cấp 2,…  Vậy nên các sản phẩm học tập như bút, sổ, vở, giấy, thước,… nên đặt ở nơi có tầm nhìn thấp và dễ lấy.

Kết hợp màu hoài hòa và tinh tế

Một trong cách trưng bày văn phòng phẩm đẹp thu hút khách hàng thành công đó chính là sự hài hòa giữa tổng thể giữa màu sắc nội thất với các kệ và trang thiết bị trong cửa hàng. Bởi vì màu sắc cũng là một yếu tố kích thích thị giác của khách hàng.

Bạn nên lựa chọn các màu như: xanh nước biển, màu trắng, màu cam, đỏ, xanh lá, màu nâu. Các gam màu này sẽ không tạo cảm giác chói mắt người nhìn. 

Phân bổ ánh sáng đầy đủ và hợp lý

Để muốn trưng bày văn phòng phẩm đẹp thì ánh sáng cũng chính là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Nó sẽ giúp cho không gian cửa hàng của bạn trông rộng rãi và ấn tượng hơn.

Ánh sáng tốt cũng sẽ giúp làm nổi bật các sản phẩm trong cửa hàng của bạn để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn lắp hệ thống đèn neon nhỏ trên trần nhà, đèn rọi, đèn led để tạo ánh sáng nhẹ nhàng, dịu mắt cho cửa hàng và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Những sai lầm bạn cần tránh khi bày trí văn phòng phẩm

Những sai lầm bạn cần tránh khi bày trí văn phòng phẩm
Những sai lầm bạn cần tránh khi bày trí văn phòng phẩm

Một số sai lầm trong cách trưng bày hàng hóa văn phòng phẩm anh em cần chú ý để tránh mắc lỗi đó là:

Sắp xếp hàng hóa quá nhiều, không khoa học và thiếu logic

Những cửa hàng sắp xếp, bày trí sản phẩm thiếu tính logic, khoa học sẽ gây khó khăn cho người bán cũng như người mua muốn tìm kiếm đồ bản thân cần. Đây là sai lầm dễ làm mất điểm trong mắt khách hàng nhất.

Bạn cần phải phân loại các vật dụng văn phòng phẩm cụ thể, hợp lý và đặt bảng giới thiệu từng khu riêng biệt để người mua dễ dàng lựa chọn.

Không gian trưng bày mặt hàng quá hạn chế

Không gian trưng bày hàng hóa tù túng, chật hẹp sẽ tạo cảm giác không thoải mái cho khách hàng lựa chọn mua đồ. Ngoài ra, chủ cửa hàng sẽ gặp phải tình trạng không nhập được các sản phẩm mới thường xuyên. Vì vậy, những hàng hóa cũ sẽ bị tồn đọng và không bắt kịp với xu hướng của người mua.

Những sản phẩm chính không được bày trí nổi bật

Những mặt hàng kinh doanh chính không được bày trí nổi bật
Những mặt hàng kinh doanh chính không được bày trí nổi bật

Mỗi cửa hàng đều có đầy đủ các mặt hàng văn phòng phẩm chính riêng để kinh doanh. Vì vậy, bạn cần phải sắp xếp, bố trí khoa học và hợp lý để thu hút khách hàng mua.

Các mặt hàng chính chưa đặt ở vị trí thuận lợi

Các mặt hàng văn phòng phẩm chính sẽ đóng vai trò quan trọng giúp cửa hàng tăng doanh thu. Việc đặt các sản phẩm này ở những vị trí không thuận lợi hay khó quan sát sẽ khiến khách hàng từ bỏ ý định mua. Việc này sẽ làm giảm đi doanh thu của cửa hàng.

Tổng kết

Không chỉ tham khảo qua bài viết này, mà bạn cần tham khảo các văn phòng phẩm xung quanh khu vực, xem cách họ trưng bày bố trí ra sao. Từ đó đầu tư thiết kế lại theo đúng ý của bản thân sao cho khoa học, hợp mắt khách hàng nhất.

Website Chuyên Nghiệp mong rằng qua bài viết cách trưng bày văn phòng phẩm đã cung cấp phần nào thông tin, giúp bạn có cái nhìn sơ lược về cách bố trí và những sai lầm khi sắp sếp văn phòng phẩm. Lời cuối xin chúc bạn có một ngày thật vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *