Đăng nhập TikTok bằng Facebook, Apple ID, tài khoản Google

2 Tháng Một, 2024

Có nhiều phương thức đăng nhập TikTok khác nhau mà người dùng có thể sử dụng để truy cập ứng dụng. Nhằm tạo điều kiện để người dùng trên toàn cầu có thể sử dụng TikTok một cách tiện lợi nhất, ứng dụng này đã cho phép nhiều hình thức đăng nhập khác nhau. Cùng Web Chuyên Nghiệp tìm hiểu cách đăng nhập bằng các phương thức này nhé!

TikTok là gì?

TikTok, còn được biết đến là Douyin tại Trung Quốc, là một nền tảng cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn. Đây là mạng xã hội Trung Quốc được sáng tạo bởi Trương Nhất Minh.

Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi ra mắt, TikTok đã trở thành một hiện tượng toàn cầu với hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới. Không những vậy, ứng dụng này cũng tạo ra một số hiện tượng truyền thông và giúp nhiều content creator trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội.

đăng nhập tiktok
TikTok hiện có hơn 1 tỷ người dùng

Video Tiktok có thể thuộc nhiều chủ đề khác nhau nhưng thường có tính giải trí cao. Ứng dụng cũng cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa video, nhạc nền và filter thú vị để người dùng có thể tạo ra các video độc đáo và đầy sáng tạo. Bên cạnh đó, TikTok cũng nổi tiếng với thuật toán gợi ý nội dung phù hợp với sở thích người dùng.

Khám phá thêm về: Cách Livestream Trên Tiktok, Phát Trực Tiếp Cực Đơn Giản

Hướng dẫn đăng nhập TikTok theo 4 phương thức

Để trải nghiệm ứng dụng một cách linh hoạt và thuận tiện, bạn có thể đăng nhập TikTok thông qua nhiều phương thức khác nhau vô cùng tiện lợi. Với ứng dụng này, người dùng có nhiều cách khác nhau để đăng nhập, mỗi phương thức có thể phù hợp với một số đối tượng người dùng nhất định. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng 4 phương thức phổ biến nhất để đăng nhập TikTok nhé!

1. Cách đăng nhập Tik Tok bằng Facebook

Cách đăng nhập Tik Tok bằng Facebook là một trong những phương thức được sử dụng nhiều nhất. Đó là vì Facebook là ứng dụng được nhiều người dùng sử dụng, dù là thanh thiếu niên hay những người ở độ tuổi trung niên. Do đó, việc liên kết tài khoản Facebook để đăng nhập TikTok vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TikTok từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại di động của bạn, ứng dụng hiện có sẵn cho cả hệ điều hành iOS và Android.

tiktok com đăng nhập
TikTok có trên App Store và cả Google Play

Bước 2: Truy cập ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy màn hình chính. Ở góc dưới bên phải, bạn nhấp vào biểu tượng hình người để vào mục Hồ sơ.

chỉ cách đăng nhập tik tok
Chọn Hồ sơ

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn đăng nhập khác nhau. Để chọn đăng nhập TikTok bằng Facebook, bạn nhấp chọn “Đăng nhập với Facebook” hoặc “Tiếp tục với Facebook”. Lúc này bạn sẽ cần đăng nhập tài khoản Facebook, nếu bạn có đăng nhập ứng dụng Facebook trên điện thoại thì hệ thống sẽ tự động liên kết.

cách nào để đăng nhập tik tok
Chọn Tiếp tục với Facebook

Bước 4: TikTok sẽ yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản Facebook của bạn nếu bạn chưa từng đăng nhập TikTok trước đó. Sau khi kiểm tra, bạn chọn Đồng ý. Nếu bạn đã từng đăng nhập TikTok bằng Facebook thì màn hình sẽ hiển thị Tiếp tục với tên ….

cách đang nhập tik tok
Thông báo tiếp tục đăng nhập

Nếu thông tin đăng nhập của bạn là chính xác, TikTok sẽ đăng nhập bằng tài khoản Facebook và hiển thị trang chủ của ứng dụng. Lưu ý rằng để sử dụng phương thức này, bạn cần có một tài khoản Facebook hoạt động và đã đăng nhập trên ứng dụng di động. Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook, bạn phải đăng ký một tài khoản trước khi có thể đăng nhập vào TikTok bằng Facebook.

2. Cách đăng nhập Tik Tok bằng ID Apple

Apple ID là một tài khoản cá nhân mà người dùng Apple phải có đểtruy cập và sử dụng các dịch vụ của Apple như App Store, iTunes Store, iCloud hay Apple Music. Mỗi Apple ID bao gồm một địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập duy nhất, và người dùng có thể sử dụng nó trên nhiều thiết bị Apple khác nhau như iPhone, iPad và Mac.

Bạn cũng có thể sử dụng Apple ID để đăng nhập TikTok bằng cách thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng TikTok từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại di động và truy cập.
 • Bước 2: Nhấp chọn biểu tượng hình người, bạn sẽ thấy nút Đăng nhập màu đỏ trên màn hình, nhấp chọn vào đó.
 • Bước 3: Bạn nhấp vào tùy chọn Tiếp tục với Apple.
cách đăng nhập acc tiktok
Đăng nhập bằng Apple ID
 • Bước 4: TikTok sẽ hiển thị một cửa sổ đăng nhập Apple ID. Thay vì nhập thông tin đăng nhập của Apple ID, bạn có thể sử dụng Face ID hoặc Touch ID, mật mã trên điện thoại để đăng nhập tự động.
cách đăng nhập nick tik tok
Nhập mật mã iPhone để đăng nhập Apple ID nhanh chóng
 • Bước 5: Sau khi xác nhận Apple ID thành công, bạn sẽ được chuyển sang bước Đăng ký tài khoản và được yêu cầu nhập các thông tin như ngày sinh, tên tài khoản,…
cách đăng nhập nick tik tok
Chọn ngày sinh
 • Bước 6: Hoàn tất quá trình tạo tài khoản và ứng dụng sẽ tự chuyển bạn về trang chủ.

3. Cách đăng nhập Tik Tok bằng số điện thoại

Đăng nhập TikTok bằng số điện thoại cũng là một phương thức khá dễ thực hiện. Để thực hiện phương thức đăng nhập này, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Tải xuống và mở ứng dụng TikTok trên thiết bị của bạn.
 • Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng, bạn nhấp vào biểu tượng Hồ sơ ở góc dưới bên phải. Nhấn vào và chọn tiếp Đăng nhập giống như các phương thức trên.
 • Bước 3: Bạn chọn Số điện thoại/Email/TikTok ID.
đăng nhập tiktok bằng số điện thoại
Đăng nhập bằng số điện thoại
 • Bước 4: Chọn mã quốc gia của bạn và nhập số điện thoại. Ví dụ nếu bạn dùng số điện thoại Việt Nam thì chọn mã +84 và nhập số điện thoại, sau đó nhấp Gửi mã.
nhập số điện thoại
Chọn mã quốc gia và nhập số điện thoại nhận mã
 • Bước 5: Một mã xác minh gồm 6 số sẽ được gửi cho bạn qua Zalo. Bạn nhập mã vào và chọn Tiếp tục.
nhập mã số xác thực
Nhập mật mã 6 số
 • Bước 6: Hệ thống hoàn tất đăng nhập và chuyển hướng bạn về trang chủ. Lúc này bạn có thể thả tim, bình luận, lưu video và thực hiện nhiều thao tác khác.

4. Cách đăng nhập Tik Tok bằng Google

Tài khoản Google cho phép người dùng truy cập và sử dụng các dịch vụ của Google như Gmail, Google Drive, Google Docs, Google Photos, YouTube, Google Maps và nhiều dịch vụ khác. Đăng nhập TikTok với tài khoản Gmail là một tùy chọn khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tải và truy cập ứng dụng TikTok trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng Hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải và nhấp chọn Đăng nhập.
 • Bước 3: Các phương thức đăng nhập được hiển thị, bạn chọn Tiếp tục với Google.
đăng nhập tiktok bằng tài khoản Google
Đăng nhập TikTok bằng tài khoản Google
 • Bước 4: Ứng dụng sẽ chuyển bạn sang giao diện đăng nhập tài khoản Google (hay tài khoản Gmail). Bạn nhập email và mật khẩu chính xác và chuyển sang bước tiếp theo.
đăng nhập tiktok bằng gmail
Đăng nhập tài khoản Google
 • Bước 5: Xác minh tài khoản theo phương thức cài đặt Gmail. Ví dụ nếu bạn bật chức năng xác thức 2 bước thì bạn sẽ cần xác thực 2 bước để đăng nhập TikTok.
xác thực 2 bước qua Youtube
Xác thực 2 bước qua Youtube
 • Bước 6: Sau khi xác thực xong, bạn sẽ được chuyển về giao diện đăng ký tài khoản. Bạn cần nhập các thông tin như ngày sinh, tên tài khoản,… Sau đó bạn sẽ được chuyển về màn hình chính khi thiết lập xong theo yêu cầu của ứng dụng và bắt đầu dùng TikTok.

Những lưu ý khi đăng nhập TikTok

Ngày nay, việc bảo vệ tài khoản trực tuyến và quyền riêng tư trở nên cực kỳ quan trọng. Đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến như TikTok cũng không phải là ngoại lệ. Bạn cần đảm bảo rằng tài khoản của mình không bị xâm phạm và thông tin cá nhân được giữ kín. Do đó, khi đăng nhập vào TikTok, có một số điều bạn nên lưu ý để bảo vệ tài khoản của mình:

 • Kích hoạt xác minh hai yếu tố: TikTok cung cấp tính năng xác minh hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của bạn. Khi kích hoạt, bạn sẽ cần cung cấp một mã xác minh bổ sung (thông qua tin nhắn văn bản hoặc ứng dụng xác minh) để đăng nhập vào tài khoản.
 • Cập nhật ứng dụng TikTok: Đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng TikTok. Cập nhật thường xuyên giúp bảo mật tốt hơn và bảo vệ khỏi các lỗ hổng bảo mật được phát hiện.
 • Kiểm tra các quyền truy cập ứng dụng: Trước khi đăng nhập vào TikTok bằng tài khoản Google hoặc Facebook, hãy kiểm tra lại quyền truy cập mà ứng dụng yêu cầu. Chỉ cấp quyền truy cập đối với thông tin cần thiết và tin cậy.
 • Cảnh giác với các phương thức lừa đảo: Hãy cẩn thận với các email, tin nhắn hoặc trang web giả mạo mục đích lừa đảo thông tin đăng nhập của bạn. Chỉ đăng nhập vào TikTok qua ứng dụng chính thức hoặc trang web đã được xác minh.
 • Không sử dụng tài khoản TikTok trên các thiết bị không đáng tin cậy: Tránh đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn trên các thiết bị công cộng hoặc không đáng tin cậy như máy tính công cộng, điện thoại của người khác hoặc thiết bị không được bảo mật.

Tìm hiểu thêm về: 2 Cách Nạp Xu Tiktok Đơn Giản Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Tổng kết

Thay vì phải nhớ thêm một mật khẩu mới hoặc thực hiện quy trình điền thông tin đăng ký rườm rà, bạn có thể sử dụng các tài khoản khác đã đăng nhập vào TikTok vô cùng nhanh chóng.

Bằng cách tích hợp các tài khoản để đăng nhập TikTok, ứng dụng này đã giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi tạo tài khoản mới. Mong rằng bài viết trên của Web Chuyên nghiệp đã giúp bạn hiểu được những cách đang nhập Tik Tok.