[Top 7] Đối Thủ Cạnh Tranh Của Unilever | Áp Lực Cạnh Tranh

30 Tháng Tám, 2023

Unilever là một trong những công ty đa quốc gia hàng đầu trên thế giới hiện nay. Thế nhưng trên thị trường doanh nghiệp này vẫn phải chịu nhiều áp lực từ những đối thủ cạnh tranh lớn trong ngành.

Vậy cụ thể đối thủ cạnh tranh của Unilever gồm những hãng nào? Trong bài viết sau đây Website Chuyên Nghiệp sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tổng quan đối thủ cạnh tranh của Unilever

Tổng quan đối thủ cạnh tranh của Unilever
Tổng quan đối thủ cạnh tranh của Unilever

Unilever được thành lập vào năm 1929 có trụ sở chính tại London, Anh. Đây là tập đoàn quốc gia lâu đời và hàng đầu thế giới. Unilever chuyên sản xuất những mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, kem đánh răng, dầu gội, hóa chất giặt tẩy và thực phẩm. Hiện nay các sản phẩm của công ty có mặt hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tập đoàn Unilever là chủ nhân của hơn 400 nhãn hàng nổi tiếng như  OMO, Surf, Comfort, Hazeline, Dove, Clear, Pond’s, Knorr, Comfort, Hazeline, P/S, Close Up, Vim, Cif, Sunsilk, Sunlight, TRESemmé, Lipton và Lifebuoy. Năm 2007, Unilever đạt 40.187 tỷ Euro về doanh thu và lợi nhuận 5.245 tỷ Euro với hoạt động kinh doanh toàn cầu.

Công ty ra mắt tại Việt Nam vào 1995, đến thời điểm hiện tại doanh nghiệp này đã có hơn 150 nhà phân phối và 300.000 cửa hàng bán lẻ trên cả nước. Đồng thời tạo nhiều việc làm cho người lao động Việt Nam.

Các mặt hàng của Unilever trở nên quen thuộc với người tiêu dùng và đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Phải kể đến các sản phẩm như Lifebuoy, OMO, Sunsilk, P/S,.. Tất cả sản phẩm của thương hiệu luôn hướng đến mục đích mang lại sức khỏe, vẻ đẹp và thoải mái cho người dùng.

Tuy nhiên để đạt được vị trí như hiện tại thì Unilever gặp không phải ít khó khăn và cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ trong ngành khác. Để không bị hạ gục bởi các đối thủ cạnh tranh của Unilever thì thương hiệu không ngừng cải tiến và cung cấp cho khách hàng sản phẩm khác biệt, có tính độc đáo.

Đối thủ cạnh tranh của Unilever nổi bật nhất

Công ty Unilever hiện đang đối mặt với những đối thủ cạnh tranh lớn như: Procter & Gamble (P&G), Nestlé, Kraft Foods, Mars Incorporated, Reckitt Benckiser và Henkel,… Đây hầu hết là những tập đoàn lớn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn như nhau.

Các đối thủ cạnh tranh của Unilever đều có tiềm lực mạnh về tài chính, ngoài ra người tiêu dễ dàng chuyển đổi sử dụng sản phẩm hãng này sang hãng khác. Do đó, áp lực cạnh tranh đến từ đối thủ trong ngành của Unilever rất lớn.

Sau đây Website Chuyên Nghiệp sẽ bật mí cho bạn một số đối thủ cạnh tranh nổi bật nhất của Unilever:

1. Procter & Gamble (P&G)

Procter & Gamble (P&G)
Procter & Gamble (P&G)

Procter & Gamble (P&G) là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Unilever. Hai công ty này cạnh tranh chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng nhanh (FMCG) như chăm sóc cá nhân, chăm sóc gia đình và sản phẩm tiêu dùng khác.

Trong lĩnh vực chăm sóc cá nhân, P&G sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Pantene, Head & Shoulders, Olay và Gillette, trong khi Unilever sở hữu các thương hiệu như Dove, Lux, Lifebuoy và Rexona. Cả hai công ty đều đưa ra các chiến lược quảng cáo, giá cả và đóng góp sản phẩm để thu hút khách hàng.

Trong lĩnh vực sản phẩm chăm sóc gia đình, P&G sở hữu các thương hiệu như Tide, Ariel và Pampers, trong khi Unilever sở hữu các thương hiệu như Surf, Comfort và Domestos. Cả hai công ty đều tập trung vào các chiến lược giá cả, quảng cáo và đóng góp sản phẩm để nâng cao giá trị cho khách hàng.

Ngoài ra, P&G còn có sự hiện diện mạnh mẽ trong lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng khác như thực phẩm và đồ uống, trong khi Unilever tập trung vào các lĩnh vực sản phẩm chăm sóc sức khỏe và vệ sinh, nước giải khát và kem đánh răng.

2. Nestlé

Nestlé
Nestlé

Nestlé là một đối thủ cạnh tranh chính của Unilever trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Nestlé là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Thụy Sĩ và cung cấp các sản phẩm như thực phẩm và đồ uống, bánh kẹo, sữa, thức ăn cho thú cưng, sản phẩm dinh dưỡng và các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khỏe và thể thao.

Nestlé và Unilever đều có chung mục tiêu là mở rộng quy mô kinh doanh trên toàn cầu thông qua việc tăng cường nghiên cứu và phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường và đầu tư vào các công nghệ mới để cải thiện năng suất và hiệu quả sản xuất. Cả hai công ty cũng đang tập trung vào việc cải thiện bền vững, giảm thiểu tác động đến môi trường và xã hội từ hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình.

3. Reckitt Benckiser

Reckitt Benckiser
Reckitt Benckiser

Reckitt Benckiser (RB) là một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Unilever trong lĩnh vực sản xuất và tiếp thị các sản phẩm chăm sóc gia đình và sức khỏe. Các sản phẩm của RB bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Dettol, Vanish, Finish, Air Wick, Nurofen, Strepsils, Gaviscon, và Durex.

RB và Unilever đều tập trung vào các sản phẩm chăm sóc gia đình và sức khỏe, nhưng RB tập trung vào các sản phẩm chuyên biệt hơn. RB cũng có một hệ thống phân phối rộng khắp thế giới và một chiến lược marketing rất tập trung vào sự đột phá và tiếp cận khách hàng thông qua các kênh trực tuyến và xã hội.

Một số sản phẩm của RB trực tiếp cạnh tranh với Unilever, chẳng hạn như Dettol và Lifebuoy (sản phẩm chăm sóc sức khỏe), Vanish và Omo (sản phẩm tẩy rửa), Finish và Sunlight (sản phẩm rửa bát), Air Wick và Axe/Lynx (sản phẩm nước hoa).

Cả Unilever và RB đều tập trung vào sự bền vững và chịu trách nhiệm xã hội, với cam kết đạt được các mục tiêu liên quan đến môi trường và xã hội. Tuy nhiên, RB có tiếng là công ty tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm có lợi cho sức khỏe và môi trường hơn là Unilever.

4. Kraft Foods

Kraft Foods
Kraft Foods

Kraft Foods (hiện đổi tên thành Mondelez International) là một tập đoàn đa quốc gia về đồ ăn nhanh, đồ uống và đồ ăn nhẹ. Các sản phẩm của Kraft bao gồm đồ ăn nhẹ, bánh quy, kẹo, sô cô la, bơ và các sản phẩm từ sữa chua. Tập đoàn Kraft Foods hoạt động ở hơn 70 quốc gia và sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Oreo, Cadbury, Toblerone và Milka.

Kraft Foods cạnh tranh trực tiếp với Unilever trong nhiều lĩnh vực sản phẩm, bao gồm đồ ăn nhẹ, bơ, sữa chua và sản phẩm từ sữa. Tuy nhiên, Kraft Foods tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm đồ uống và đồ ăn nhẹ, trong khi Unilever có chuyên môn về các sản phẩm chăm sóc cá nhân và sản phẩm tẩy rửa gia đình.

Kraft Foods cũng đang tập trung phát triển các sản phẩm đồ uống, bao gồm cả sản phẩm cà phê và nước giải khát, vì vậy công ty này cũng đang cạnh tranh với Starbucks và Coca-Cola trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, Kraft Foods cũng gặp phải những thách thức, bao gồm cạnh tranh từ các công ty khác như PepsiCo và Mondelez International, và phải đối mặt với các thay đổi về sở thích của người tiêu dùng, bao gồm sự tăng cường quan tâm đến sức khỏe và các sản phẩm tươi sống.

5. Mars Incorporated

Mars Incorporated
Mars Incorporated

Mars Incorporated là một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Unilever trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thực phẩm và đồ uống. Các sản phẩm chính của Mars bao gồm kẹo, sô cô la, bánh kẹo, thực phẩm ăn liền và đồ uống.

Mars có một số thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu như Snickers, M&M’s, Milky Way, Twix, Dove Chocolate, Uncle Ben’s, Pedigree, Whiskas và nhiều thương hiệu khác. Tương tự như Unilever, Mars cũng có một mạng lưới sản xuất và phân phối rộng khắp toàn cầu, với hoạt động tại hơn 80 quốc gia.

Mặc dù Mars chủ yếu tập trung vào lĩnh vực kẹo và sô cô la, nhưng công ty này đang mở rộng hoạt động của mình vào các lĩnh vực mới, bao gồm sản xuất thực phẩm và đồ uống, chẳng hạn như nước giải khát và cà phê.

Các điểm mạnh của Mars bao gồm thương hiệu mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực kẹo và sô cô la, và một mạng lưới phân phối rộng khắp toàn cầu. Tuy nhiên, công ty này cũng đối mặt với một số thách thức, bao gồm sức ép từ các nhà sản xuất thực phẩm sức khỏe và dinh dưỡng và sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ lớn khác trong ngành.

6. Henkel

Henkel
Henkel

Henkel là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Đức, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chăm sóc gia đình và chăm sóc sức khỏe. Trong lĩnh vực chăm sóc gia đình, Henkel là đối thủ cạnh tranh của Unilever. Các sản phẩm chăm sóc gia đình của Henkel bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Persil, Purex, Sunlight, và các sản phẩm chăm sóc nhà cửa khác. Henkel cũng có mặt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với các sản phẩm như Schwarzkopf và Dial.

Trong lĩnh vực chăm sóc gia đình, Henkel và Unilever cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường toàn cầu. Cả hai công ty đều cung cấp các sản phẩm chăm sóc gia đình và sở hữu các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, Henkel tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm chăm sóc nhà cửa, trong khi Unilever có nhiều thương hiệu chăm sóc cá nhân, chẳng hạn như Dove, Axe và Rexona.

Lời kết

Nhìn chung đối thủ cạnh tranh của Unilever trên thị trường Việt Nam rất nhiều nhưng Website Chuyên Nghiệp xin chia sẻ cho bạn 5 thương hiệu nổi bật nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận phía bên dưới, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất.