[Không Phải Tiktok] Đây Là Top 3 Mạng Xã Hội Phổ Biến Ở Mỹ

20 Tháng Bảy, 2023

Với thời đại công nghệ phát triển nhiều nền tảng mạng xã hội ra đời như Snapchat, Instagram, hay Tik Tok,… Mạng xã hội trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Mỗi quốc gia sẽ có những mạng xã hội phổ biến riêng.

Theo thống kê tại Mỹ về lượng người truy cập vào các mạng xã hội, cho thấy Facebook, Youtube và Instagram đang đứng vị trí dẫn đầu. Vậy nếu không là Tik Tok, thì vị trí thứ 1 “Mạng xã hội phổ biến ở Mỹ” sẽ thuộc về ai? Cùng Website Chuyên Nghiệp tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mạng xã hội phổ biến ở Mỹ dựa trên độ tuổi

Trong một cuộc khảo sát ý kiến của một tổ chức tại Mỹ cho thấy, việc ưa chuộng những mạng xã hội ở Mỹ chia ra 2 xu hướng khác nhau. Đối với những người trẻ tuổi ở Mỹ thì Facebook đã không còn phổ biến nhiều.

Vì với thời đại công nghệ phát triển như ngày nay đã tạo ra thêm nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Snapchat hay Tiktok, Instagram,…Cùng với việc những người trẻ luôn sống theo xu hướng mà tìm những điều mới mẻ từ các ứng dụng khác nhau.

Theo báo cáo khảo sát của tổ chức này, chỉ 51% người dùng trong độ tuổi 13 – 17 sử dụng Facebook, trong khi 85% người sử dụng YouTube, 72% sử dụng Instagram và 69% sử dụng Snapchat.

Nhưng trái lại đối với những người dùng lớn tuổi thì họ lại rất ưa chuộng mạng xã hội Facebook. Họ nhận định rằng Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trong thế hệ này tại Mỹ. 

Những thế hệ gen X sẽ luôn tiếp tục ủng hộ Facebook so với các ứng dụng mạng xã hội  khác, chủ yếu là giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Sẽ có khoảng 31.9 triệu người trong nhóm tuổi này sẽ đăng ký sử dụng Facebook trong năm nay.

Top 3 mạng xã hội phổ biến nhất ở Mỹ

Tại thống kê mới nhất của một Trung tâm nghiên cứu tại Mỹ về số lượng người truy cập vào các mạng xã hội, cho thấy Facebook, Youtube và instagram vẫn thống trị vị trí dẫn đầu là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất ở Mỹ. 

Vị trí thứ 3: Mạng xã hội Instagram

Vị trí thứ 3: Mạng xã hội Instagram
Vị trí thứ 3: Mạng xã hội Instagram

Theo báo cáo mới nhất của Pew Research Center chỉ ra rằng, 35% người trưởng thành ở Mỹ sử dụng Instagram và số lượng người tham gia ngày một tăng theo từng năm, đặc biệt có xu hướng tăng trong nhóm người trẻ từ 18 tuổi đến 30 tuổi. 

Instagram cũng là một trong những mạng xã hội phổ biến ở Mỹ. Đến thời điểm hiện tại Instagram có phạm vi tiếp cận lớn ở Mỹ với số lượng 140 triệu người dùng.

Vị trí thứ 2: Nền tảng truyền thông Youtube

Vị trí thứ 2: Nền tảng truyền thông Youtube
Vị trí thứ 2: Nền tảng truyền thông Youtube

YouTube là mạng xã hội phổ biến ở Mỹ nhất, được sử dụng bởi 73% người trưởng thành. Đây là quốc gia chiếm tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong lượng truy cập web của YouTube với 15,6%.

Hầu như tất cả sinh viên cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ đều xem video YouTube. Hiện nay số người dùng Youtube ngày càng tăng đã lên đến con số 81%, nhiều hơn Facebook (69% người Mỹ trưởng thành) và nó gần gấp đôi so với Instagram (37%).

YouTube là tương lai của nền tảng giải trí hiện đại. Nó đã được biết đến và phổ biến rộng rãi trong nhiều năm nay.

Vị trí thứ nhất: Mạng xã hội Facebook

Vị trí thứ nhất: Mạng xã hội Facebook
Vị trí thứ nhất: Mạng xã hội Facebook

Facebook là mạng xã hội phổ biến ở Mỹ, với hơn 169,76 triệu người dùng di động truy cập vào ứng dụng Facebook. Mặc dù có rất nhiều tranh cãi liên quan đến nền tảng mạng xã hội này nhưng tỷ lệ người dùng vẫn luôn ổn định và ngày càng tăng.

Tại một khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện đã báo cáo rằng có tới 69% người được hỏi tại Mỹ cho biết đang sử dụng Facebook. Trong đó có 49% khẳng định họ sử dụng Facebook vài lần mỗi ngày.

Có nhiều người Mỹ chia sẻ rằng trong họ luôn sử dụng ứng dụng Facebook hàng ngày và thậm chí nhiều lần trong 1 ngày, vì nó đem lại rất nhiều tiện ích. Ví dụ như: Dễ dàng kết nối, giao lưu với bạn bè, người thân trong và người nước, cập nhập thông tin nhanh chóng, là một kênh giải trí hữu ích sau mỗi giờ làm việc căng thẳng,…

Các mạng xã hội phổ biến khác ở Mỹ

Ngoài top 3 mạng xã nội phổ biến nói trên, thì ở Mỹ còn sử dụng các mạng xã hồi khác mà người Việt Nam chúng ta ít khi sử dụng tới kể đến như:

Pinterest – Hơn 66 triệu người dùng

Pinterest - Hơn 66 triệu người dùng
Pinterest – Hơn 66 triệu người dùng

Pinterest Là một trang web ghim hình ảnh, với 66,88 triệu người dùng. Pinterest là mạng truyền thông xã hội cho phép các người dùng có thể chia sẻ hình ảnh liên quan đến dự án, hàng hóa và dịch vụ của mình đang quan tâm. 

Reddit – 47 triệu người dùng tại Mỹ

Reddit - 47 triệu người dùng tại Mỹ
Reddit – 47 triệu người dùng tại Mỹ

Về cơ bản, Reddit là một dạng diễn đàn trực tuyến để người dùng mạng xã hội kết nối với nhau thông qua những cuộc thảo luận về các chủ đề mà họ quan tâm, với 47,87 triệu người dùng ở Mỹ. 

Snapchat – 34 triệu lượt tải

Snapchat - 34 triệu lượt tải
Snapchat – 34 triệu lượt tải

Ứng dụng nhắn tin và trò chuyện video miễn phí với khoảng 34,3 triệu lượt tải xuống và 45,98 triệu người dùng. Snapchat hỗ trợ cho trên điện thoại iOS và Android. 

WhatsApp – Nhắn tin bảo mật, miễn phí

WhatsApp - Nhắn tin bảo mật, miễn phí
WhatsApp – Nhắn tin bảo mật, miễn phí

Là ứng dụng nhắn tin bảo mật, miễn phí và được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới, với 25,58 triệu người dùng và hơn 40,5 triệu lượt tải xuống. Được đồng sáng lập bởi Jan Koum và Brian Acton.

Tumblr – 42% là người dùng từ Mỹ

Tumblr - 42% là người dùng từ Mỹ
Tumblr – 42% là người dùng từ Mỹ

Là một ứng dụng viết Blog với hơn 420 triệu người dùng trong đó 42% là người dùng từ Mỹ.

Discord – Nền tảng trò chuyện miễn phí

Discord - Nền tảng trò chuyện miễn phí
Discord – Nền tảng trò chuyện miễn phí

Là một nền tảng nhắn tin, trò chuyện video miễn phí, với 15,01 triệu người dùng. Đây là nền tảng ứng dụng được các game thủ lựa chọn vì tính tối ưu của nó.

Messenger – 31 triệu lượt tải

Messenger - 31 triệu lượt tải
Messenger – 31 triệu lượt tải

Là một ứng dụng tin nhắn miễn phí và phổ biến nhất với khoảng 31,3 triệu lượt tải xuống, nó cho phép người dùng gửi các văn bản hoặc các tập tin. Mạng xã hội này do Meta phát triển và thuộc quyền sở hữu của Meta Platforms.

Google Hangouts – Được nhiều công ty Mỹ tin dùng

Google Hangouts - Được nhiều công ty Mỹ tin dùng
Google Hangouts – Được nhiều công ty Mỹ tin dùng

Là ứng dụng cho phép người dùng liên lạc trò chuyện video với nhau với hơn 14,19 triệu người dùng. Đây là mạng xã hội phổ biến được nhiều công ty, doanh nghiệp tại Mỹ hay dùng.

Lời kết

Việc sử dụng mạng xã hội để kết nối chia sẻ thông tin với nhau chính là cách để chúng ta nắm bắt thông tin nhanh hơn và kết nối mọi người ở mọi quốc gia lại với nhau. Chúng ta hãy là người dùng mạng xã hội văn minh để lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu những thông tin thú vị về các mạng xã hội phổ biến ở Mỹ. Website Chuyên Nghiệp mong rằng đã giải đáp hết thắc mắc của mọi người. Chúc mọi người có một ngày thật vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *