[Bật Mí] 6+ Tọa Độ Bí Ẩn Trên Google Earth | Khiến Bạn …

18 Tháng Bảy, 2023

Sự xuất hiện của công cụ Google Earth đã giúp con người khám phá những địa điểm kỳ lạ và hấp dẫn trên thế giới chỉ cần thông qua laptop hay máy tính. Vậy Google Earth là gì và địa điểm nào đã được phát hiện? Ngay sau đây, Web Chuyên Nghiệp sẽ bật mí cho bạn  những tọa độ bí ẩn trên Google Earth.

Ứng dụng Google Earth cho toạ độ bí ẩn

Ứng dụng Google Earth cho toạ độ bí ẩn
Ứng dụng Google Earth cho toạ độ bí ẩn

Google Earth được mệnh danh là một quả địa cầu thu nhỏ. Đây là công cụ kết hợp tất cả các bản đồ của Google cho phép bạn xem hình ảnh 3D trên trái đất. Từ đó giúp bạn khám phá ra những địa điểm mới mang đến cảm giác như đang trong một chuyến du lịch ảo.

Bạn còn có thể nhập tên vị trí, địa chỉ và tọa độ để thấy được tên địa điểm, đánh dấu đường đi, dữ liệu thời tiết,… ngay trên công cụ này. Bạn không chỉ tìm kiếm được những tọa độ bí ẩn trên Google Earth bạn còn xem ảnh vệ tinh, xoay hoặc phóng to camera để khám phá cận cảnh vị trí mà mình mong muốn ở định dạng 3D.

Tuy không phải tất cả vị trí đều có sẵn tính năng này nhưng chắc chắn với Google Earth sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời tại những thành phố lớn và cảnh quan nổi tiếng. Hiện ứng dụng này được phát triển dành cho cả hệ điều hành Android và IOS.

Những tọa độ bí ẩn trên Google Earth vô tình tìm thấy

Từ những thông trên chắc hẳn bạn đã hiểu được Google Earth là gì. Sau đây, Website Chuyên Nghiệp sẽ xin gửi đến bạn top 5+ những địa điểm bí ẩn trên Google Earth:

1. Đảo nằm trong đảo

Đảo nằm trong đảo
Đảo nằm trong đảo

Hiển thị trên công cụ Google Earth là hình ảnh về một hòn đảo nằm trên một cái hồ lớn. Nếu phóng to lên nhiều lần bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy hình ảnh của một hòn đảo nhỏ được bao bọc bởi một hòn đảo lớn. Đây là khu vực nằm ở hồ Taal trên đảo Luzon của Philippines.

Chính vì điều này mà đảo Luzon, Philippines trở thành một trong những địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch hàng năm đến khám phá. Bởi đây là địa điểm có kết cấu đặc biệt nhất trong cụm đảo trên thế giới.

2. Đảo ma

Đảo ma
Đảo ma

Một trong những tọa độ bí ẩn trên Google Earth đó chính là đảo ma. Đây là một hòn đảo vô cùng bí ẩn xuất hiện trên tất cả bản đồ khoa học, thời tiết nhưng chưa từng có ai đến đó. “Đảo ma” được gọi với tên là Sandy với diện tích 156 km2, tọa lạc tại tây bắc New Caledonia.

Tuy nhiên vào năm 2012, các nhà khoa học của Australia thông báo hòn đảo này không có thật. Bởi khi đến đó họ chỉ nhìn thấy được một hồ nước thay vì nền đất rắn. Vậy tại sao đảo này lại xuất hiện trên google và tất cả bản đồ khác?

3. Ngôi sao 5 cánh khổng lồ bí ẩn tại Kazakhstan

Ngôi sao 5 cánh khổng lồ bí ẩn tại Kazakhstan
Ngôi sao 5 cánh khổng lồ bí ẩn tại Kazakhstan

Một ngôi sao 5 cánh khổng lồ với các cạnh đều nhau trên thảo nguyên mênh mông của Kazakhstan được phát hiện bởi Google Earth. Bên ngoài ngôi sao này còn được bao bọc bởi vòng tròn có đường kính lên đến 366 cm.

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao lại có hình ảnh này xuất hiện ở một nơi hẻo lánh như vậy. Hay địa điểm này có liên quan đến thờ cúng ma quỷ, thế lực thần bí nà đó hay thực tế chỉ là hình một ngôi sao.

4. Hồ nhuộm máu

Hồ nhuộm máu
Hồ nhuộm máu

Hồ nhuộm máu là một trong những địa điểm bí ẩn trên Google Earth ở ngoại ô thành phố ố Sadr của Iraq. Tại đây Google Earth đã phát hiện ra một hồ nước màu đỏ như máu khiến nhiều người cảm thấy khiếp sợ. Hiện nay vẫn chưa có giải thích nào cho hiện tượng này là màu tự nhiên hay do nguồn nước bị ô nhiễm.

5. Kim tự tháp bí ẩn

Kim tự tháp bí ẩn
Kim tự tháp bí ẩn

Những tọa độ bí ẩn trên Google Earth là một hình ảnh kim tự tháp ở biển Thái Bình Dương. Theo ước tính thì địa điểm này có chiều rộng khoảng 13 km. Từ hình ảnh thì các đồi cát có cấu trúc tương tự như kim tự tháp nhưng chưa xác định được đây là kiến trúc tự nhiên hay do con người tạo nên.

6. Nghĩa địa máy bay quân sự

Nghĩa địa máy bay quân sự
Nghĩa địa máy bay quân sự

Có rất nhiều địa điểm quân sự được giấu kín mà hầu như rất ít người biết đến sự tồn tại của các khu vực này. Thế nhưng Google Earth vẫn có thể phát hiện ra một số tọa độ đó. Trong số đó nổi bật là căn cứ không quân Davis Monthan Air Force Base tại Tucson, Ariz. Đây chính là “nghỉ hưu” của 2.600 máy bay quân sự của Mỹ.

Lời kết

Trên đây là thông tin về những tọa độ bí ẩn trên Google Earth được Web Chuyên Nghiệp gửi đến bạn đọc tham khảo. Hy vọng từ đó bạn có thể cập nhật được kiến thức hữu ích dành cho mình. Chúc mọi người có một ngày làm việc thật vui vẻ và tràn đầy năng lượng!