Phiếu Báo Phát Là Gì | Chi Tiết Thông Tin Từ A – Z

18 Tháng Bảy, 2023

Khi gửi hàng hóa, bưu phẩm thì mọi người đều mong muốn mang đến người nhận an toàn và uy tín nhất. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ báo phát để yêu cầu bên giao nhận đưa ra bằng chứng đơn hàng đã giao thành công.

Vậy cụ thể phiếu báo phát là gì? Có nên sử dụng dịch vụ báo phát hay không? Bạn hãy theo dõi bài viết sau của Website Chuyên Nghiệp để tìm được câu trả lời nhé.

Phiếu báo phát là gì

Phiếu báo phát là gì
Phiếu báo phát là gì

Trước khi tìm hiểu về phiếu báo phát là gì thì mời bạn cùng Website Chuyên Nghiệp tìm hiểu đôi nét về dịch vụ báo phát. Báo phát được hiểu là dịch vụ thuộc gói vận chuyển gia tăng của một công ty vận chuyển.

Khi bạn lựa chọn dịch vụ này thì gửi hàng có thể yêu cầu công ty vận chuyên cung cấp các minh chứng có chữ ký xác nhận của người nhận khi hàng hóa, bưu phẩm đến nơi. Ngoài ra điều này còn đảm bảo an toàn cho các bưu phẩm quan trọng của bạn.

Phiếu báo phát là mẫu để người nhận hàng ký nhận hàng để chuyển lại cho người gửi. Thông qua chứng cứ báo phát này thì người gửi xác thực được hàng hóa đã chuyển đến người nhận một cách an toàn.

Hình thức chứng minh đơn hàng đã gửi thành công

Hình thức chứng minh đơn hàng đã gửi thành công
Hình thức chứng minh đơn hàng đã gửi thành công

Nếu bạn đã lựa chọn dịch vụ báo phát thì cần hiểu phiếu báo phát là gì cũng như các hình thức để xác thực hàng của bạn được giao thành công. Cụ thể như sau:

1. Nhận thông báo từ tin nhắn SMS

Khi hàng hóa, bưu phẩm của bạn được vận chuyển đến người nhận và họ đã nhận được thì bên công ty vận chuyển sẽ gửi đến bạn tin nhắn. Với nội dung đơn hàng đã được giao thành công.

Trường hợp bạn chưa yên tâm thì có thể gọi lại cho người nhận hàng để xác nhận. Hoặc bạn có thể kiểm tra hành trình gửi hàng, tra cứu vận đơn quá trình vận đơn hay thông qua ứng dụng của công ty quản lý đơn vị vận chuyển.

2. Nhận ảnh chụp Bill hoặc Bill photo gửi hàng

Ngoài việc gửi tin nhắn SMS đến cho khách hàng gửi bưu phẩm thì đơn vị vận chuyển có thể thông báo bằng ảnh chụp Bill hoặc Bill photo gửi hàng. Theo đó, khi hàng hóa được giao thành công thì nhân viên vận chuyển sẽ chụp ảnh Bill có chữ ký của người nhận hoặc photo gửi đến cho người nhận.

Bạn có thể hiểu đơn giản hơn đây chính là phiếu báo phát là gì. Với minh chứng có chữ ký của người nhận thì bạn có thể yên tâm rằng hàng hóa của mình đã được chuyển đến nơi cần gửi an toàn.

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ báo phát

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ báo phát
Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ báo phát

Hiện nay nhiều người không chỉ thắc mắc phiếu báo phát là gì thì còn băn khoăn không biết lựa chọn dịch vụ báo phát cần trang bị kiến thức gì không. Sau đây là một số lưu ý dành cho bạn khi sử dụng dịch vụ này:

  • Bạn cần chọn những đơn vị chuyên nghiệp và uy tín để hàng hóa của mình được giao an toàn và đảm bảo quyền lợi. Bưu phẩm sẽ được xử lý nhanh chóng và kiểm soát chặt chẽ, tránh xảy ra rủi ro như giao chậm, thất lạc hay giao nhầm, giao thành công nhưng không cung cấp chứng minh cho người gửi,…
  • Khách hàng cần điền đúng thông tin người nhận và người gửi như họ tên, địa chỉ và số điện thoại. Điều này giúp hàng giao nhanh và tiết kiệm thời gian cho bạn cũng như công ty vận chuyển.

Lời kết

Như vậy, Web Chuyên Nghiệp đã giúp bạn hiểu được phiếu báo phát là gì cũng như thông tin hữu ích về dịch vụ báo phát. Mong rằng quý khách hàng sẽ tìm được cho mình địa chỉ báo phát uy tín và an toàn. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để theo dõi bài viết của chúng tôi!