Cách đăng ký Zalo nhanh chóng trên điện thoại, máy tính, web

12 Tháng Ba, 2024

Đăng ký Zalo là bước đầu tiên bạn cần làm để có thể trải nghiệm đầy đủ tính năng của ứng dụng nhắn tin hàng đầu Việt Nam. Chỉ với vài thao tác, bạn sẽ sớm có thể kết nối với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp vô cùng dễ dàng. Trong bài viết sau, Web Chuyên Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước đăng ký tài khoản Zalo đơn giản trên điện thoại.

Zalo là gì?

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí được phát triển bởi công ty Zalo Group, một công ty công nghệ Việt Nam.

Zalo cung cấp các tính năng như nhắn tin, gọi thoại, gọi video, chia sẻ hình ảnh. Đồng thời, ứng dụng còn tích hợp nhiều tính năng khác như gửi file, gửi định vị, tạo nhóm trò chuyện, tích hợp ví điện tử Zalopay và một số chức năng khác. Tại Việt Nam, ứng dụng này được sử dụng nhiều trong công việc lẫn cuộc sống hằng ngày nhờ khả năng hoạt động mượt mà trên nhiều thiết bị di động khác nhau.

đăng ký Zalo
Zalo là ứng dụng nhắn tin hàng đầu Việt Nam

Sử dụng Zalo mang lại lợi ích gì?

Zalo hiện là ứng dụng nhắn tin hàng đầu tại Việt Nam nhờ khả năng thích ứng với nhiều dòng điện thoại và nhiều chức năng thú vị. Những lợi ích khi đăng ký Zalo có thể kể đến như:

 • Nhắn tin, trò chuyện và trao đổi công việc một cách tiện lợi trên điện thoại di động, máy tính và trang web.
 • Gửi file dung lượng lên đến 1GB và không giới hạn số lượng ảnh với chất lượng HD rõ nét.
 • Dễ dàng tra cứu thông tin về chuyến xe, chuyến bay, đặt xe, đặt vé máy bay hoặc vé tàu.
 • Nhiều tính năng hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả. Người dùng có thể tạo nhóm làm việc trên ứng dụng, gửi tài liệu, phân công công việc và thậm chí gọi thoại nhóm để trao đổi thông tin. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo lịch nhắc hoặc khảo sát trong nhóm vô cùng tiện lợi.
 • Thanh toán hóa đơn online một cách vô cùng dễ dàng thông qua ZaloPay.
cách đăng ký Zalo
Chuyển tiền nhanh chóng qua Zalopay
 • Đăng ký các kênh tin tức yêu thích để nhận thông báo về tin mới nhất trong các lĩnh vực như thể thao, giải trí, kinh doanh, xã hội và nhiều lĩnh vực khác.
đăng ký tài khoản Zalo
Doanh nghiệp có thể gửi thông tin cho khách hàng qua Zalo

Cách đăng ký Zalo trên điện thoại đơn giản

Hiện nay, người dùng chỉ có thể đăng ký Zalo trên ứng dụng điện thoại. Đối với phiên bản web, ứng dụng máy tính thì người dùng chỉ có thể đăng nhập bằng cách nhập tài khoản hoặc quét mã QR. Để đăng ký tài khoản Zalo, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Zalo

Trước hết, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Zalo từ cửa hàng ứng dụng (App Store cho iOS hoặc Google Play Store cho Android) về thiết bị di động của bạn. Để quá trình tải được thuận lợi, bạn nên dùng wifi để tải nhanh hơn.

Bước 2: Lựa chọn “Đăng ký”

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, mở ứng dụng Zalo trên điện thoại di động của bạn. Bạn sẽ thấy trên màn hình có nút “Đăng ký”, nhấp chọn để bắt đầu các bước tạo tài khoản.

đăng ký zalo app
Chọn “Đăng ký”

Bước 3: Đặt tên tài khoản

Tiếp theo, bạn cần nhập tên trên Zalo với độ dài từ 2-40 ký tự. Tên này sẽ được hiển thị cho những người dùng khác khi họ tìm kiếm bạn trên ứng dụng. Lưu ý rằng tên người dùng phải tuân thủ theo quy định của Zalo, cụ thể như sau:

 • Không chứa từ ngữ thô tục hoặc nhạy cảm.
 • Tránh sử dụng ngôn ngữ kích động, bạo lực, phân biệt chủng tộc hoặc giới tính.
 • Không trùng với tên riêng của tổ chức chính trị, tổ chức địa phương hoặc danh nhân lịch sử.
 • Tránh sử dụng từ ngữ gây hiểu nhầm liên quan đến ngân hàng, tổ chức tín dụng hoặc cho vay.
 • Không trùng với tên thương mại hoặc nhãn hiệu đã được đăng ký và bảo hộ theo pháp luật Việt Nam hoặc bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào.
 • Tránh việc viết hoa toàn bộ tên riêng hoặc sử dụng ký tự số.
đăng ký Zalo
Đặt tên tài khoản Zalo

Bước 4: Nhập số điện thoại di động đăng ký

Tiếp theo, bạn nhập số điện thoại sử dụng để liên kết với tài khoản Zalo. Khi nhập số điện thoại này, người khác sẽ tìm thấy bạn và gửi yêu cầu kết bạn. Mỗi số điện thoại chỉ được dùng cho một tài khoản duy nhất, do đó nếu bạn nhập số điện thoại đã đăng ký thì hệ thống sẽ gửi thông báo trùng số điện thoại ngay.

tạo tài khoản mới
Nhập số điện thoại đăng ký Zalo

Bước 5: Xác thực mã Captcha

Sau khi nhập số điện thoại để liên kết, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực mã Captcha. Bằng cách yêu cầu người dùng cung cấp thông tin từ mã Captcha, ứng dụng có thể đảm bảo rằng người dùng đang tương tác là con người mà không phải là một chương trình tự động gửi yêu cầu đăng ký hàng loạt hoặc tấn công.

xác thực captcha
Xác thực mã CAPTCHA

Bước 6: Nhận mã số xác thực

Tiếp theo, hệ thống sẽ gửi bạn mã số xác thực gồm 6 chữ số thông qua cuộc gọi đến số điện thoại bạn đã nhập ở bước 4. Bạn nghe máy và nhập 6 chữ số mình nghe được vào ứng dụng. Bạn chọn “Tiếp tục”, đến đây là bạn đã hoàn thành các bước đăng ký Zalo rồi đó!

nhập mã xác thực đăng ký zalo
Nhập mã xác thực gồm 6 chữ số

Để tìm kiếm bạn bè qua số điện thoại, bạn nhập số điện thoại bạn bè vào ô tìm kiếm hiển thị ở đầu màn hình. Sau đó, bạn chọn “Kết bạn” để gửi yêu cầu đến người nhận.

Cách đăng ký Zalo trên máy tính và web

Hiện tại, Zalo đã không còn hỗ trợ đăng ký tài khoản trên web.

Do đó, bạn chỉ có thể đăng ký tài khoản Zalo bằng cách cài đặt phần mềm hoặc ứng dụng Zalo trên máy tính hoặc điện thoại. Quy trình đăng ký trên máy tính, laptop cũng như trên điện thoại giống y như hướng dẫn mà Webchuyennghiep đã hướng dẫn.

Với cách đơn giản để tạo tài khoản Zalo trên điện thoại hoặc máy tính, Webchuyennghiep hy vọng rằng bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất sau khi đã đăng ký Zalo.

Tìm hiểu thêm về: Đăng nhập TikTok bằng Facebook, Apple ID, tài khoản Google

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn đăng ký Zalo trên điện thoại vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Bằng cách tuân thủ các bước trên, bạn có thể trải nghiệm toàn bộ những tiện ích mà ứng dụng Zalo mang lại, từ việc liên lạc, chia sẻ tin tức đến giải trí và nhiều hơn nữa. Mong rằng Web Chuyên Nghiệp đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết thú vị hơn trong tương lai.